THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ hình củ cà rốt

Bánh mỳ hình củ cà rốt trông xinh xắn, đáng yêu thế này chắc hẳn các bé nhà mình sẽ háo hức đón chờ bữa sáng lắm đây! Bữa sáng thật hoàn hảo với một miếng bánh mỳ thơm và một ly sữa ấm là có ngày mới khởi đầu hoàn hảo rồi.

1. Nguyên liệu

- Phần bánh mỳ:
  • 200g bột bánh mỳ
  • 100g nước ép cà rốt
  • 18g cà rốt bào nhuyễn
  • 10g đường xay
  • 15g mật ong
  • 3g muối
  • 38g nước
  • 3g men nở (instant dry yeast)
  • 22g bơ nhạt
- Phần topping:
  • 50g chocolate
  • 15g quả hồ đào (có thể thay bằng hạnh nhân, hạt điều…)
  • 15g mứt hoa quả ( mứt nam việt quất, mứt dâu, mứt nho…)

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu phần bột bánh (trừ bơ) vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy nhào bột, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn.
- Lúc này thêm bơ nhạt vào, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp kết dính. Bạn nhớ lấy bột ra mặt phẳng nhồi cho dễ và nhanh hơn nhé!
- Khi bột có thể kéo ra thành màng mỏng là đạt. Lúc này, bạn vo tròn bột lại và cho vào âu, phủ lên một chiếc khăn ẩm để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi.
- Bạn có thể kiểm tra bột đã đạt hay chưa bằng cách dùng tay nhấn vào bột, nếu thấy bột không đàn hồi trở lại là được. Tiếp đến chia bột thành 5 phần bằng nhau. Sau đó tạo hình thuôn dài như củ cà rốt và đặt lên khay nướng chống dính. Nếu sử dụng khay nướng không chống dính thì bạn nhớ sử dụng giấy nến lót lên nhé!
- Bật lò ở 185 độ C trước khi nướng 10 phút. Bạn đừng quên cho một tô nước nhỏ chứa nước nóng đặt vào dưới đáy lò để khi nướng bánh được ẩm mềm nhé. Bánh nướng trong khoảng 18 phút.
- Sau khi bánh nguội, bạn chuẩn bị hỗn hợp chocolate đun chảy, các loại hạt băm nhuyễn và mứt. Bánh mỳ nhúng qua chocolate chảy, sau đó rắc đều hạt và mứt lên.
Bạn có thể trang trí thêm lá rau ngò để bánh giống củ cà rốt hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.