Bánh mì custard hình trái tim đẹp mắt này chắc chắn sẽ là bữa sáng lãng mạn mà bạn dành tặng ông xã.
1. Nguyên liệu
*Phần vỏ bánh:
- 320g bột mì
- 40g đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 trứng gà
- 150 -170ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 4g men nâu
- 35g bơ để nhiệt độ phòng.
*Phần nhân custard:
- 2 trứng gà
- 10g bột mì
- 15g bột bắp (bột ngô - corn starch)
- 50g đường
- 10g bơ
- 1 muỗng cà phê rượu Rum hay vanilla
- 1 xíu muối
2. Cách làm
2.1. Làm nhân custard
- Trứng gà, đường cho vào tô đánh tan.
- Sau đó cho bột bắp, bột mì, sữa vào khuấy đều.
- Lược qua rây.
- Cho hỗn hợp trứng - sữa vào nồi, bắc lên bếp khuấy đều tay với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sánh lại thì cho bơ và rượu Rum vào khuấy thêm vài phút nữa là tắt bếp. Để nguội.
2.2. Làm vỏ bánh
- Bột mì, men, đường, bơ, trứng gà, muối cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho sữa hâm ấm cùng với phần bột chín vào nhồi thật mịn và không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
- Qua 1 tiếng lấy bột ra, nhồi lại 1 chút. Sau đó lấy 1/2 phần bột cán hơi mỏng và cắt hình trái tim. Xếp lên khay nướng lót sẵn giấy nến.
- Cho hết phần nhân custard lên miếng bột hình trái tim.
- Lấy phần bột còn lại cán mỏng và cắt hình xen kẽ nhau, xếp lên phần bột đã có nhân custard. Dùng kéo cắt bỏ phần bột thừa.
- Bây giờ bạn lấy hết phần bột thừa nhồi lại và cán mỏng, cắt miếng dài. Lấy hai miếng bột dài quấn vào nhau, rồi viền bên ngoài hình trái tim.
- Cắt 3 miếng bột hình tròn. Dùng dao mỗi miếng bột làm 5 phần để tạo 5 cánh hoa và cuộn tròn từng cánh tạo hình hoa hồng. Còn dư bột thì cắt hình lá. Trang trí lên mặt bánh.
- Đập 1 quả trứng đánh tan, sau đó quét lên mặt bánh.
- Mở lò nướng 170 độ C trước 15 phút, tiếp đó cho khay bánh vào nướng 20-22 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét