THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì hoa cúc (1)

ánh mì hoa cúc có xuất xứ từ Pháp, bắt đầu nổi lên được 2-3 năm trở lại đây ở Việt Nam. Đây là loại bánh nhập khẩu, có giá thành khoảng 250.000 đồng/chiếc, khá đắt đỏ so với túi tiền của người Việt.
Bánh mì hoa cúc truyền thống có hương thơm của hoa cúc hòa quyện với mật ong, bánh vàng ươm, mềm mại, cách ăn là xé sợi từng miếng, bánh ngọt nhẹ nhưng rất ngậy và dễ ăn. Ngay từ khi món bánh này "rộ" lên, đã có rất nhiều bà nội trợ Việt nghiên cứu ra công thức và thực hiện thành công.
Dưới đây là công thức làm bánh mì hoa cúc đơn giản nhất mà bạn nên tham khảo.

1. Nguyên liệu

- 350 g bột mì
- 100 g bơ để mềm (bơ động vật)
- 2 quả trứng (lấy ra 1/2 quả pha với 1 chút sữa tươi để riêng dành quét mặt bánh)
- 5 g mem nâu
- 65 ml sữa ấm
- 40 g đường
- 1/3 muối
- Hạnh nhân thái lát

2. Cách làm

- Men nâu cho vào chén sữa ấm cùng 30 g bột mì hòa đều, để 15 phút là men nở sủi bột (bắt buộc).
- Bột mì, bơ, 1.5 quả trứng, đường cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho chén men vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bột hơi nhão bánh sẽ ngon). Ủ bột 45 phút cho bột nở.
- Qua thời gian ủ bột, bạn lấy ra nhồi lại 1 lúc (5 phút).
- Chia bột thành 3 phần. Vê bột từng phần bột thành thanh dài.
- Thắt 3 thanh bột như tết tóc.
- Cho bánh vào khuôn có thoa 1 chút bơ. Lấy khăn đậy lại để 20 phút cho bột nở trở lại rồi mới quét 1 lớp trứng và rắc hạnh nhân lên mặt bánh.
- Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 30 - 35 phút là bánh chín.
Bánh ngon là vỏ bánh mềm, ruột dai, xé ra bánh có xớ các bạn nhé.
Bánh mì hoa cúc ăn không hết bạn hãy cho vào bao nilon và buộc chặt, không để không khí lọt vào dễ làm bánh khô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.