THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì dừa kiểu Hong Kong

Hong Kong-Style Coconut Buns 
Cocktail Buns
港式雞尾包

Tranh thủ buổi tối làm một mẻ bánh mì để sáng hôm sau ăn sáng là tuyệt nhất còn nếu không phải bận rộn buổi sáng thì bạn cũng có thể làm ngay được đấy, nguyên liệu đơn giản thời gian chế biến không quá lâu vì thế hãy thử ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần nguyên liệu chính:
  • 250g bột làm bánh mì
  • 6g men nở (instant dried-yeast)
  • 50g đường
  • 1 quả trứng
  • 20g bơ quay lò vi sóng cho chảy
  • 70g sữa tươi không đường
- Phần bột utan (phần bột cái):
  • 25g bột làm bánh mì
  • 100ml nước
- Phần nhân:
  • 60g dừa vụn
  • 40g đường
  • 25g bơ, quay lò vi sóng cho chảy
  • 1 quả trứng
- Phần topping:
  • 30g bơ quay lò vi sóng cho chảy
  • 10g đường bột
  • 15g bột mì đa dụng

2. Cách làm

- Làm phần bột cái: cho bột và nước vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Bật bếp ở lửa nhỏ khuấy cho tới khi hỗn hợp bột sánh đặc lại thì tắt bếp đổ ra tô.
Trong 1 tô lớn khác, cho tất cả phần nguyên liệu chính làm bánh vào, sau đó cho bột cái vào trộn đều, nhào thật kỹ để được một khối bột mịn mượt. Dùng màng thực phẩm phin lại, ủ bột trong vòng 1 giờ hoặc tới khi bột nở gấp đôi.
- Phần topping: trộn đều các nguyên liệu với nhau sau đó dùng màng thực phẩm phin lại đặt sang một bên. Thực hiện tương tự với phần nhân dừa bên trong.
- Khi bột đã ủ đủ thời gian, lấy ra nhào kỹ sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau. Cán bột thành hình bầu dục sau đó cho nhân dừa vào giữa rồi gói kín lại.
- Cho phần topping vào túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ sau đó phun lên trên mặt bánh, có thể rắc thêm chút vừng trắng.
- Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C sau đó cho bánh vào nướng 20 phút là được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Mrs P's Kitchen)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(Yields 8)
- 250 gram bread flour
- 6 gram instant dried-yeast
- 50 gram sugar
- 1 egg
- 20 gram melted unsalted butter
- 70 ml milk
- For the Utane Dough:
  • 25 gram bread flour
  • 100 ml water
- For the filling:
  • 60 gram desiccated coconut
  • 40 gram sugar
  • 25 gram melted butter
  • 1 egg
- For the topping:
  • 30 gram melted butter
  • 10 gram icing sugar
  • 15 gram plain flour
2. Instructions
- For the Utane Dough: Mix the bread flour and water in a sauce pan, cook under low heat. Stir it constantly until it thicken like paste, set aside.
- In a large bowl, mix the bread flour, dried yeast, sugar, salt, beaten egg, butter, milk and utane dough, mix well and form a dough. Place the dough on dusted surface, knead the dough for about 8 minutes or until the dough is smooth. Place the dough in a large bowl, wrap with cling film and set it for 1 hour or until the dough double its size.
- For the toppings: mix all the topping ingredients together, put in piping bag, set aside.
- For the coconut filling: Mix all the filling ingredients together, set aside.
- Divide the dough into 8-10 pieces, flatten the dough into oval shape. Place the coconut filling on top, then roll the dough and seal it tightly. Cover with cling film and let it rise for 45 minutes.
- Brush the egg wash on the dough, then pipe the topping (two lines) on top.
- Sprinkle with some white sesame seeds, pop in preheated oven at 170C, bake for about 20 minutes.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.