THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì khoai tây

Bánh mì khoai tây mềm dẻo và có hương vị rất thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm.

1. Nguyên liệu

- 250 g bột mì
- 7 g men nâu = yeast loại chuyên dùng cho bánh mì
- 40 ml sữa tươi không đường
- 40 g bơ lạt hâm chảy
- 1 quả trứng gà
- 80 g đường (bạn muốn ngọt hơn thì cho thêm)
- 180 g khoai tây
- 1/4 thìa cafe muối

2. Cách làm

- Khoai tây nấu chín rồi dùng thìa nghiền nát.
- Khi khoai còn ấm, cho bơ vào nhồi mịn. Sau đó cho đường, sữa, men, muối, trứng gà vào nhồi thành hỗn hợp dẻo.
- Cuối cùng cho bột mì vào nhào cùng cho dẻo.
- Nhào bột tới khi nào bột mịn dẻo không dính tay.
Lưu ý, mới đầu nhồi bột rất khô, nhưng nhồi 2-3 phút là bột sẽ dẻo.
- Thoa 1 lớp dầu mỏng vào tô, cho bột vào (lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên tô bột cho bột mau nở nếu thời tiết nơi bạn quá lạnh), ủ bột khoảng 50 phút.
- Qua 50 phút lấy bột ra nhồi lại 1 chút (nếu bột dính tay thì thêm chút bột sống nhé).
Sau đó chia bột ra từng phần nhỏ khoảng 30-40 g.
Vo tròn viên bột và xếp lên khay nướng. Để thêm 20 phút cho bột nở lại.
- Bật lò nướng 170-175 độ C trước 10 phút cho lò nóng.
- Cho khay bánh mì vào nướng khoảng17-18 phút là xong.
Ghi chú: Nếu bạn thích mặt bánh óng ả thì sau khi nướng xong quyét 1 lớp bơ lên mặt bánh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.