Bánh mì vàng ươm giòn thơm, nhân bánh có sự kết hợp của nấm rơm, nấm kim châm giòn giòn ngon miệng, hành tây ngòn ngọt, thịt xông khói áp chảo thơm thật thơm và đặc biệt là vị béo chua hài hòa của sốt mayonnaise.
1. Nguyên liệu
- Bánh mì baguette : 1 ổ
- Thịt heo xông khói : 50g
- Nấm rơm : 60g
- Nấm kim châm : 60g
- Hành tây : 1/2 củ
- Ngò tây
- Bơ, bột mì
- Phô mai mài sợi, kem tươi, sữa tươi
- Tỏi băm
- Muối, tiêu
- Sốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Nấm kim châm rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm thái lát, bằm nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng. Ngò tây cắt nhuyễn.
- Bánh mì cắt lát xéo 2cm.
- Thịt xông khói cắt miếng 1cm. Đun nóng chảo, cho thịt xông khói vào đảo đều đến khi thịt giòn, thơm thì trút ra đĩa.
- Làm nhân:
Đun chảy 10g bơ rồi cho tỏi bằm vào phi thơm.
Tiếp đó cho hành tây vào xào thơm.
Xào hành tây cho trong giúp hành tây ngọt và có mùi thơm dịu.
Tiếp tục cho nấm rơm và nấm kim châm vào xào, nêm ít muối, tiêu, cho nước sốt vào rồi thêm 5g bột mì vào đảo đều.
Cuối cùng cho bacon vào trộn đều, chừa lại một ít để trang trí. Tắt lửa.
Đun chảy 10g bơ rồi cho tỏi bằm vào phi thơm.
Tiếp đó cho hành tây vào xào thơm.
Xào hành tây cho trong giúp hành tây ngọt và có mùi thơm dịu.
Tiếp tục cho nấm rơm và nấm kim châm vào xào, nêm ít muối, tiêu, cho nước sốt vào rồi thêm 5g bột mì vào đảo đều.
Cho bột mì vào hỗn hợp nhân để khi nướng nhân không bị chảy nước.
- Cho nhân lên bánh mì, xếp thịt lên, rắc phô mai mài sợi và ngò tây lên trên. Nướng bánh mì đến khi vàng giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét