THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì hành nướng phô mai, thịt nguội

Chiếc bánh cuộn đều tay với hành, thịt nguội, sốt mayonnaise bép ngậy. Vừa mở lò, hương thơm bánh bay khắp gian bếp khiến bé yêu thích thú muốn ăn ngay.

1. Nguyên liệu

- 400g bột mì
- 4g sữa bột
- 140ml nước
- 1 quả trứng gà
- 6g men ( dry yeast)
- 35g bơ hâm mềm 
- 45g đường
- Hành lá cắt nhỏ
- Ham cắt nhỏ
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- Mayonnaise
- Phô mai bào nhỏ

2. Cách làm

- Bột bánh mì, sữa bột, men, đường, muối trộn chung trong 1 cái âu to, sau đó cho nước ấm, trứng gà vào nhồi 10 phút.
- Tiếp theo cho bơ vào nhồi cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước nóng vắt khô phủ lên mặt âu bột, ủ khoảng 45 phút để bột nở gấp đôi.
- Rắc chút bột mì lên bàn. Lấy bột ra nhồi sơ lại và cán mỏng quét sốt mayonnaise cho hành tây, hành lá, ham vào.
- Cuộn tròn bánh lại.
- Tiếp đến cắt cục bột thành từng phần không quá mỏng. Xếp phần bột vào khuôn có thoa sẵn 1 chút dầu hay bơ.
- Lấy khăn phủ khuôn bánh 20 phút cho bột nghỉ. Trước khi thoa 1 lớp trứng lên mặt và rắc hành lá cùng với ít phô mai bào nhỏ. 
- Lò nướng bật 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho bánh mì vào nướng 20-25 phút là bánh chín.
- Bánh chín lấy ra ăn nóng hay nguội đều ngon. Nếu ăn không hết bỏ vào bịch nilong cho khỏi bị cứng và khô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.