Làm mới món bánh mì thịt quen thuộc bằng bánh mì gà nhân phô mai theo phong cách phương Tây. Cách làm đơn giản nhưng lại khá giàu dinh dưỡng nhé!
1. Nguyên liệu
- Gà băm nhỏ 350g
- Nấm mỡ: 3 cái
- Hành tây: 1/4 củ
- Phô mai Mozzarella: 12 viên nhỏ
- Phô mai Parmesan, bào nhỏ: 4 muỗng canh
- Vụn bánh mì: 3 muỗng canh
- Dầu oliu: 2 muỗng canh
- Tỏi: 1/2 muỗng cà phê
- Giấm: 1/2 muỗng canh
- Muối và hạt tiêu đen: lượng tùy ý
- Trứng, đánh đều: ½ quả
- Ngải giấm (tarragon) xắt nhỏ
- Dụng cụ: Khay bánh muffin có 6 khuôn tròn
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, xịt lớp dầu chống dính lên từng khuôn tròn.
- Nấm và hành tây xắt nhỏ.
- Hỗn hợp A: Cho dầu oliu, 2 muỗng phô mai Parmesan bào, vụn bánh mì vào tô, trộn đều.
- Làm vỏ bánh: Trong tô thịt gà băm nhỏ, cho thêm nấm xắt nhỏ, hành tây xắt nhỏ, phô mai Parmesan bào còn lại, vụn bánh mì còn lại, tỏi, trứng, ngải giấm (tarragon) xắt nhỏ, muối và hạt tiêu đen vào, trộn đều thành hỗn hợp.
- Dùng muỗng múc từng muỗng hỗn hợp, viên tròn rồi cho vào từng khuôn tròn. Dàn đều hỗn hợp về phía thành khuôn để tạo thành khoảng trống vừa đủ đặt 2 viên phô mai. Tiếp tục múc hỗn hợp vỏ bánh lấp đầy khoảng trống, che phủ toàn bộ viên phô mai.
- Rắc nguyên liệu đã tạo thành ở Hỗn hợp A lên trên cùng.
- Cho khay vào lò nướng đã bật sẵn, nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi thấy bề mặt bánh chuyển màu vàng nâu là bánh chín.
- Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét