THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì cuộn dâu tây nướng

Bánh thơm, mềm, phảng phất vị dâu tây, vani thật hấp dẫn và lôi cuốn.

1. Nguyên liệu

- 450g bột mì
- 30g bột nở
- 1 nhúm muối
- 90g đường
- 300g kem chua
- 1,25ml vani chiết xuất
- 150 dâu tây xắt nhỏ
- Hỗn hợp phết lên bánh: 1 quả trứng + 40g đường
Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1g hoặc 0,1g

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F.
- Trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau. Bơ mềm cắt nhỏ, nhẹ nhàng trộn đều bơ với kem chua và vani trong hỗn hợp bột.
- Khi bột đã được trộn xong, dùng cán bột cán mỏng hỗn hợp bột sau đó san đều dâu tây đều lên trên mặt tấm bột. Cuộn tấm bột lại.
- Dùng dao sắc cắt bột thành các miếng có hình tam giác.
- Trứng đánh đều với 40g đường, sau đó phết hỗn hợp trứng đường lên các miếng bánh.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 30 phút, hoặc cho đến khi bánh chín, có màu vàng nâu.
Yêu cầu thành phẩm: Món bánh đạt tiêu chuẩn có màu vàng nâu, thơm mùi vani và dâu tây. Bánh mềm, hơi ngọt cộng thêm một chút chua chua từ kem chua và dâu. Dâu tây bên trong bánh vẫn giữ được màu đỏ tươi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.