THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì hình gấu

Bánh mì là món ăn được ưa chuộng vào buổi sáng, bữa sáng chỉ cần 1 chiếc hay vài lát bánh mì gối là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới. Bánh mì tạo hình gấu rất mềm, ngọt, thơm béo lại có hình gấu cực kỳ dễ thương nên chắc chắn các bé sẽ cực kỳ thích đấy.

1. Nguyên liệu

- 300g bột bánh mì (bread flour)
- 15g sữa bột (không bắt buộc)
- 40g đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 5g men instant (instant yeast)
- 1/2 trứng gà (đánh tan 1 quả trứng, cân lấy 30-32g)
- 125g sữa tươi không đường
- 75g kem tươi (whipping cream)
- Một ít chocolate để trang trí

2. Cách làm

- Cho bột mì, sữa bột, đường và muối vào âu trộn đều.
- Tiếp đến bạn cho thêm men nở vào.
- Tạo một hố trũng ở giữa, cho sữa tươi, kem tươi, trứng vào, trộn đều.
- Nhồi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay. Nhồi bột bằng cách gấp bột và đẩy bột dãn ra bằng gang bàn tay. Bột sẽ hơi dính tay, nhưng không nên cho quá nhiều bột áo, chỉ chừng 1 muỗng canh bột áo trong suốt quá trình nhồi bột, nếu nhiều bột áo, bánh sẽ bị khô.
- Thoa một lớp mỏng dầu ăn vào âu, cho khối bột vào, đậy kín, ủ đến khi bột nở gấp đôi.
- Khi bột nở đủ, ấn nhẹ cho xẹp bọt khí, nhồi thêm chừng 2 phút.
- Chia bột thành 10 phần, mỗi phần khoảng 60g (làm ½ công thức thì vừa khuôn vuông 9 inches nhà mình), vê tròn viên bột. 
- Xếp 9 viên bột vào khuôn. Phần bột thứ 10 chia thành 27 viên nhỏ, vê tròn rồi gắn lên làm 2 tai và mũi.
- Đậy lại ủ bột lần 2 cho bột nở gấp đôi. Mở lò nướng khoảng 170 độ C, chế độ 2 lửa. Nướng bánh khoảng 30 - 40 phút.
- Lấy bánh ra khỏi lò, đun tan chocolate, dùng que tre hoặc tăm vẽ mắt, mũi, miệng.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.