Bánh mì là món bánh ăn sáng được khá nhiều gia đình yêu thích. Nếu như với cách làm bánh thông thường chỉ sử dụng bột mì, sữa và bơ thì với món bánh mì khoai tây vị lá thương thảo này sẽ làm tăng thêm hương vị cho món bánh. Từng miếng bánh mềm thơm hương thảo mộc hẳn sẽ hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức món bánh này đó.
1. Nguyên liệu
- 300g khoai tây hấp chín, nghiền mịn
- 30g bơ lạt
- 80g sữa chua
- 500g bột mì
- 70g sữa tươi
- 6,5g muối
- 1 quả trứng
- 60g lá hương thảo tươi thái nhỏ
- 5g men nở
- 10g đường
2. Cách làm
- Cho khoai tây nghiền, bơ nhạt, sữa chua vào âu rồi trộn đều.
- Cho bột mì, sữa, muối, trứng, lá hương thảo, men khô và đường vào âu khoai tây.
Nhào bột thành một khối đồng nhất và mịn.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột và để bột nở gấp 2 – 2,5 lần.
- Lấy khối bột đã nở ra nhào qua lại và chia bột thành 8 phần bằng nhau. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay đựng 8 viên bột và để bột nghỉ 15 phút.
- Dùng thanh cán bột, cán từng viên bột thành tấm tròn sau đó gấp 3 mép bột tạo thành chiếc bánh hình tam giác.
- Cho bánh vào khay có lót giấy nướng, bạn lại để cho bánh nở gấp đôi (Bạn phủ bánh bằng khăn ẩm hoặc cho vào lò nướng với 1 cốc nước ấm để ủ bánh). Khi bánh đã nở gấp đôi bạn dùng dao khứa 3 đường trên chiếc bánh. Để một cọng hương thảo lên trên chiếc bánh rồi rây một ít bột mì lên trên. Sau đó bỏ chiếc lá đi.
- Cho bánh vào lò nướng cho chín vàng.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét