THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì hình bắp ngô

1. Nguyên liệu

- Muối, đường
- 360g bột mì
- 100g bột ngô
- 10g men khô
- 340ml nước
- 3g bột trà xanh

2. Cách làm

- Trộn hỗn hợp bột mì, men, bột ngô, một chút nước.
- Nhào bột thật kỹ rồi ủ khoảng 50 phút ở nhiệt độ 28 – 30 độ C cho lên men.
- Trộn bột trà xanh và ít bột mì với một ít nước rồi ủ khoảng 50 phút trong 28 – 30 độ C.
- Sau khi bột đã lên men, nặn bột thành hình bầu dục có dộ dày vừa phải, vẫn để bọc trong ni lông.
- Nhẹ nhàng dùng cán dao gạch lên bánh mì các đường ngang dọc trông như các hạt ngô.
- Sau đó lấy bột trà xanh đã ủ ra cắt làm 8 phần hình tam giác như hình.
- Tiếp theo cán mỏng thành hình chiếc lá và khía các đường thẳng trông giống bẹ ngô. Rồi bọc 2 lá 2 bên bột mì vừa làm hình bắp ngô.
- Cho bánh vào lò nướng khoảng 15 – 20 phút ở 220 độ C.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.