THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Focaccia Ý

Là một loại bánh vô cùng phổ biến ở vùng Genova nước Ý – bánh Focaccia xốp mềm, hơi dai phần ruột và có hương vị thơm ngậy chắc chắn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy!

1. Nguyên liệu

- 350g bột mì
- 7g men nở
- 5g muối
- 60ml dầu olive
- 210ml nước ấm
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi
- Lá thơm khô

2. Cách làm

- Cho bột mì, men nở, muối, dầu olive và nước ấm vào trong cùng 1 cái tô lớn.
- Dùng máy để trộn đều hỗn hợp ở bước 1 cho đến khi thu được 1 khối mịn dẻo mịn.
- Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột lại rồi ủ bột trong vòng 45 phút.
- Rắc một ít bột áo ra mặt bàn (bạn có thể dùng bột mì còn dư để làm bột áo) rồi cho khối bột đã ủ đủ thời gian lên rồi dùng tay nhào lại khối bột.
- Cho khối bột đã nhào vào khay nướng rồi dùng tay xoa một ít dầu olive lên đều khắp mặt bánh, vừa xoa vừa dàn đều khối bột ra khắp khuôn.
- Xếp cà chua bi lên mặt miếng bột rồi rắc lá thơm khô lên trên.
- Sau đó ủ bột thêm 45 phút nữa rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút là bánh chín.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.