THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì hoa cúc (2)

Không còn xa lạ gì với cư dân mạng, bánh mì hoa cúc đã trở thành trào lưu bánh mì mới nhất cho đến hiện nay. Với nguồn gốc từ nước Pháp tráng lệ, cái ngôi của ẩm thực. Bánh gây sốt vì độ ngon, mềm, cực thơm bơ nhưng giá không hề rẻ, vậy sao không thử tự làm bánh mì hoa cúc ở nhà nhỉ? Mặc dù hơi phức tạp nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng với thời gian công sức bỏ ra đấy. Vì bánh ra lò sẽ rất thơm mùi bơ, ruột bánh mềm vàng tự nhiên, ngọt thanh. Chỉ cần nhìn “ngoại hình” và màu sắc thôi cũng đủ hấp dẫn bạn rồi bạn nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 500g bột làm bánh mì
- 250g bơ lạnh cắt khối
- 200g trứng gà
- 45ml sữa tươi
- 60g đường
- 20g men khô nở
- 10g muối

2. Cách làm

- Cho men, sữa tươi, đường, trứng vào đánh.
- Kế tiếp thêm bột và muối vào đánh cùng.
- Cuối cùng mới cho bơ lạnh vào từ từ đánh đến khi thành khối mịn.
- Đánh đến khi thành khối mịn. Khối bột sẽ rất ướt do lượng chất lỏng nhiều.
- Nếu nướng ngay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để trong tủ lạnh ít nhất 60 phút. Nếu không bạn để tủ lạnh 6 tiếng hoặc qua đêm.
- Sau khi ủ bột xong, chia bột và tạo hình.
- Đây là cách thắt đơn giản nhất.
Bắt chéo các dây bột với nhau.
Tựa như thắt bím.
Tết đến khi hết dây bột là hoàn thành.
- Sau đó để ủ trong khuôn tiếp 1-2 tiếng, đến khi nở to 80% so với kích thước ban đầu
- Bật lò làm nóng trước 10 phút, trong lúc đó quét trứng lên mặt bánh. Nếu thích trang trí bạn có thể rắc thêm hạt thì là ở bước này.
- Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 18 phút (đối với phần bánh có trọng lượng bột 50g) hoặc 40 phút (đối với phần bánh có trọng lượng bột 350g).
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.