THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì xúc xích hoa mai

Buổi sáng có một đĩa bánh ngon và một ly sữa ấm thế này thì các thành viên trong gia đình ai mà chẳng hào hứng? Với cách làm bánh mì hoa mai này, khâu nhồi bột rất đơn giản, tạo hình đẹp mắt nhưng không hề phức tạp, chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ có thêm một công thức bánh ngon mà dễ làm. Bánh mềm ngon, nhấn nhá chút mặn mặn, đậm đà của xúc xích rất ấn tượng và có thêm hương lá oregano thơm lừng, cực kí kích thích vị giác lắm đấy.

1. Nguyên liệu

- 300g bột làm bánh mì
- 2 quả trứng gà
- 150ml sữa tươi không đường
- 30g dầu olive
- 30g đường
- 2g muối
- 3g men nở instant dry yeast
- 5g xúc xích
- ½ muỗng cafe lá oregano khô

2. Cách làm

- Cho 1 quả trứng gà, sữa tươi không đường vào máy làm bánh mì.
- Sau đó bạn cho bột làm bánh mì và men nở vào, bắt đầu quá trình nhồi bột trong vòng 30 phút.
Nếu không có máy làm bánh mì, bạn cho trứng và sữa vào âu và khuấy đều sau đó cho hỗn hợp bột làm bánh mì và men nở (đã trộn đều trước) vào âu và nhào thật kĩ cho hỗn hợp mịn mượt. Lúc bột không còn dính tay, có độ đàn hồi là được.
- Sau đó bạn để cho bột nghỉ, đến khi bột nở gấp đôi, nhấn vào thấy lõm mà không đàn hồi lại là được.
- Chia bột làm 5 phần bằng nhau.
- Sau đó dùng cây cán bột cán từng viên bột thành đoạn dài mỏng và cho xúc xích lên. Cuộn miếng bột lại sao cho bọc kín xúc xích.
- Dùng dao để cắt bột thành 5 đoạn, lưu ý rằng không cắt đứt hết bột mà chỉ cắt đứt hết phần xúc xích và chừa lại một đoạn bột để tạo hình hoa.
- Dùng tay bẻ từng nhánh bột, đè dẹt ra mặt phẳng để tạo hình hoa. Đập quả trứng gà vào bát, đánh tan sau đó dùng chổi phết đều lớp trứng gà lên mặt bánh rồi rắc lên một chút lá oregano.
- Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng trong vòng 18 phút. Lúc này bánh chín, chuyển màu vàng nâu.
- Lấy bánh ra. Đợi bánh nguội bớt là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.