THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng hải sản

Món Bánh mì nướng hải sản này sẽ là một lựa chọn hay cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình nhà bạn đó.

1. Nguyên liệu

- Tôm vột vỏ: 50g
- Thịt cua: 50g
- Trứng cá: 1 muỗng canh
- Bánh mì: 1 ổ
- Ớt chuông xanh: 1/6 quả
- Ớt chuông đỏ: 1/6 quả
- Hành tây: 1/4 củ
- Hành tỏi băm
- Cọng ngò băm
- Hành lá xắt nhỏ
- Rượu, gừng
- Sốt Mayonnaise
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cua thịt rửa với nước gừng, rượu. Xả lại và vắt ráo.
- Tôm lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt chuông xanh, đỏ và hành tây cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn tôm đập dập, cho hành tây và ớt chuông vào trộn đều, rồi cho hành lá xắt nhỏ vào, nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, cho thịt cua vào xào chung. nhắc chảo xuống. Cho nhân vào tủ lạnh.
Cho nhân vào tủ lạnh giúp nhân định hình tốt.
- Cắt bánh mì thành lát xéo, miếng cỡ 2-3mm. Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, trộn đều với 2 muỗng canh sốt Mayonnaise .
- Phết 1 lớp sốt Mayonnaise lên bánh mì, cho vào lò nướng 5 phút cho giòn. Lấy ra phết nhân lên, rắc cọng ngò băm và trứng cá. Nướng tiếp 5 phút nữa là được.
Nướng bánh mì 2 lần giúp xốt ngấm vào bánh mì
- Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.