Món Bánh mì nướng hải sản này sẽ là một lựa chọn hay cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình nhà bạn đó.
1. Nguyên liệu
- Tôm vột vỏ: 50g
- Thịt cua: 50g
- Trứng cá: 1 muỗng canh
- Bánh mì: 1 ổ
- Ớt chuông xanh: 1/6 quả
- Ớt chuông đỏ: 1/6 quả
- Hành tây: 1/4 củ
- Hành tỏi băm
- Cọng ngò băm
- Hành lá xắt nhỏ
- Rượu, gừng
- Sốt Mayonnaise
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Cua thịt rửa với nước gừng, rượu. Xả lại và vắt ráo.
- Tôm lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt chuông xanh, đỏ và hành tây cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn tôm đập dập, cho hành tây và ớt chuông vào trộn đều, rồi cho hành lá xắt nhỏ vào, nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, cho thịt cua vào xào chung. nhắc chảo xuống. Cho nhân vào tủ lạnh.
Cho nhân vào tủ lạnh giúp nhân định hình tốt.
- Cắt bánh mì thành lát xéo, miếng cỡ 2-3mm. Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, trộn đều với 2 muỗng canh sốt Mayonnaise .
- Phết 1 lớp sốt Mayonnaise lên bánh mì, cho vào lò nướng 5 phút cho giòn. Lấy ra phết nhân lên, rắc cọng ngò băm và trứng cá. Nướng tiếp 5 phút nữa là được.
Nướng bánh mì 2 lần giúp xốt ngấm vào bánh mì
- Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét