THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì tẩm dừa nướng kiểu Pháp

Bữa sáng của bạn có nhàm chán với những món ăn nhanh hay bánh mì kẹp quen thuộc. Hãy thử cải thiện bữa sáng cho cả nhà với bánh mì nướng dừa kiểu Pháp nhé. Cách làm cực đơn giản và hương vị bánh cũng rất tuyệt, sẽ làm cho bữa sáng của gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn hơn bao giờ hết.

1. Nguyên liệu

- 8 quả trứng lớn
- 12 lát bánh mì dày
- 1 muỗng canh quế
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 muỗng canh đườn
- ½ cup bơ hoặc sữa nguyên chất
- Muối
- 2 cup dừa khô
- Dầu dừa
- Siro
- Kem tươi
- Dâu tây 

2. Cách làm

- Chuẩn bị một cái bát mà đáy bát đủ to để chứa vừa chiều rộng bánh mì.
- Đập trứng vào một bát khác, thêm bột quế, vani, đường, bơ và muối vào đánh đều.
- Cho dừa khô vào 1 bát lớn. Chuẩn bị sẵn các bát dừa khô và hỗn hợp trứng cạnh bếp để chuẩn bị sẵn sàng nhúng.
- Cho 2 muỗng cà phê dầu dừa hoặc bơ vào chảo rồi đun nóng với lửa trung bình.
- Khi dầu dừa đã tan chảy, bạn nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng cho ngấm đều. Sau đó phủ qua một lượt vụn dừa.
 - Cho bánh vào chảo đã đun nóng rồi chiên cho đến khi bề mặt bánh vàng giòn.
- Lấy bánh ra đĩa rồi phủ kem tươi lên trên và đặt thêm một vài miếng dâu tây để ăn kèm.

3. Lưu ý

- Tùy vào độ dày của lát bánh mì mà bạn tăng hoặc giảm thời gian nướng bánh trên chảo nhé
- Khi nướng bánh, đừng để lửa quá to, hãy chỉnh lửa vừa phải để bánh có thể chín cả bên trong.
- Dâu tây hoặc một loại hoa quả phù hợp khác như quả cherry sẽ giúp bánh của bạn tươi ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooklikeyourgrandmather)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.