THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng sa tế tôm

Bạn có thể tự tay làm bánh mì nướng muối ớt cực ngon đảm bảo mọi người sẽ thích mê và ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu

- Bánh mì: 3 cái
- Tôm khô: 30 g
- Đường: 2 thìa cafe
- Nước lọc: 1 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Sa tế: 2 thìa canh
- Mayonnaise: 2 thìa canh
- Bơ: 30 g

2. Cách làm

- Cho tôm khô vào cối để giã nhuyễn, nếu cho máy xay sinh tố thì cho vào xay cho nhanh.
- Đổ dầu ăn vào chảo cho tỏi băm vào để phi thơm rồi cho tôm vào xào chín. Thêm 2 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa sa tế khuấy đều để đun cho đến khi sốt hơi sệt thì tắt bếp.
- Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, cho 30g bơ vào đun tan chảy thì thêm hành lá thái nhỏ, đảo qua thì tắt bếp.
- Lấy chiếc bánh mì, dùng cây lăn bột để cán dẹt bánh mì.
- Phết nước sốt sa tế tôm lên 2 mặt bánh mì rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
- Cho các loại nhân ăn kèm lên trên bánh mì gồm xúc xích, trứng cút luộc, rưới hỗn hợp bơ hành, rắc tôm khô, hành phi. Xịt sốt mayonnaise và tương ớt lên bánh mì và tiếp tục nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
- Sau khi nướng xong hãy bày bánh mì ra đĩa và cắt thành các miếng nhỏ vừa miệng, như vậy bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món bánh nướng sa tế tôm cực ngon với hương vị lạ miệng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.