THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lasagna với thịt bò bằm và sốt Bechamel

Lasagna là một loại mì Ý dạng tấm khi kết hợp cùng sốt thịt bò bằm thơm ngon, nước sốt Bechamel béo ngậy tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn về vị ngon cũng như kích thích người ăn, khi lớp phô mai trên cùng sau khi nướng lên được chảy ra, tạo sự kết dính cho món ăn vô cùng quyến rũ và bắt mắt. Món Lasagna tự làm tại nhà cũng thơm ngon chẳng kém gì khi bạn ăn ở nhà hàng, một món ăn mới lạ, thay đổi khẩu vị vào dịp cuối tuần cho các thành viên trong gia đình thật thú vị phải không các bạn!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò xay
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng canh dầu olive
- 60 ml rượu (vang) trắng
- 400g cà chua
- Muối, tiêu
- 60g bơ
- 30g bột mì
- 500ml sữa tươi
- 100g phô mai cheddar

2. Cách làm

- Trước hết để có món Lasagna ngon bạn cần làm sốt kem có tên gọi là Bechamel Sauce. Dùng nồi nhỏ đun chảy bơ, để lửa vừa. Khi bơ vừa sôi thì cho bột vào cùng 1 ít muối, đảo đều cho bột ngấm hết bơ.
- Từ từ cho sữa tươi vào, khuấy liên tục. Giảm nhỏ lửa, khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bóng là tắt bếp.
- Cách làm sốt thịt bò bằm: Cà chua khứa dấu thập, sau đó đem ngâm nước nóng 5 phút. Sau khi ngâm nước nóng thì bóc bỏ cà chua bỏ, và bỏ hạt cà, xay nhỏ cà chua.
- Thái nhỏ hành tây. Làm nóng dầu olive, cho hành tây vào xào thơm.
- Tiếp theo cho thịt bò xay vào, đảo đều, liên tục cho đến khi thịt nhuyễn ra.
- Cho rượu, cà chua, muối, tiêu, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.
- Hỗn hợp sốt bò thành công là khi sền sệt, chua ngọt mặn đều có đầy đủ vị. Bật lò ở 200 độ C.
- Ngâm lá lasagna với nước ấm cho mềm, sau đó đem lau khô.
- Đầu tiên phủ 1 lớp kem bechamel dưới đáy khuôn rồi xếp vài lá lasagna lên trên để phủ kín sốt. Sau đó phủ sốt bò lên trên lá lasagna.
Rồi đổ thêm lớp sốt kem bechamel lên trên lớp thịt bò bằm.
Rắc một ít cheddar cheese tiếp theo.
- Tiếp tục lặp lại thứ tự các loại nguyên liệu như vậy (khoảng 2 – 3 lần) đến khi sử dụng hết nguyên liệu đã chuẩn bị. Lớp cuối cùng, trên mặt là lớp kem bechamel rắc kín cheddar cheese.
- Cho khuôn vào lò nướng khoảng 35-40 phút.
Hoặc đến khi bề mặt món ăn có màu vàng nâu là được.
- Cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.