Bánh mì nướng muối ớt thần thánh ở Sài thành có cách làm như thế nào?
1. Nguyên liệu
- 4 ổ bánh mì
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng canh ớt khô
- Sa tế (nếu thích)
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng canh lá rau mùi băm
- 1 muỗng canh muối tôm
- Chả hoặc giò
- Ruốc (ruốc cá, thịt heo, gà... tùy theo sở thích của bạn)
2. Cách làm
- Dùng cán, cán dẹt bánh mì. Xếp bánh mì ra khay.
- Quét 1 lớp sốt mayonnaise, phết thêm 1 lớp sa tế nếu thích cay sau đó rắc ớt khô, muối tôm, ruốc, hành phi. Cuối cùng xếp chả lên trên.
- Lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay bánh vào giữa lò nướng 6 phút là bánh giòn thơm. Lấy khay bánh ra.
- Cắt bánh mì nướng muối ớt ra dĩa cho thêm sốt mayonnaise và sốt tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét