Bánh mì nướng phô mai là món ăn sáng với sốt và nhân rất đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên 1 vị béo nhẹ, ăn không hề ngán.
1. Nguyên liệu
- Bánh mì baguette: 2 ổ
- Thơm: 1/4 quả
- Thịt nguội: 2 lát
- Bắp hạt: 3 muỗng canh
- Hành tây: 1/4 củ
- Cà chua: 2 quả
- Phô mai sợi: 100g
- Tỏi băm
- Ngò rí
- Cà chua cô đặc hộp
- Hạt nêm, đường
- Sốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Thơm cắt nhỏ. Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm. Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.
- Phi thơm tỏi và hành tây, thêm 1 muỗng canh sốt cà chua, cà chua băm, 1 ít nước, 2 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe hạt nêm, nấu 20 phút cho cà chua mềm và sệt lại.
- Cắt đôi bánh mì, nướng vàng mặt trong rồi lần lượt phết sốt Mayonnaise và sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó xếp thơm, thịt nguội, bắp hạt, ngò rí và phô mai lên bánh mì, cho bánh mì vào lò nướng đến khi phô mai vừa chảy là được.
Nướng bánh mì từ 1 - 2 phút với lửa vừa để bánh mì giòn bên ngoài, mềm bên trong và không cháy cạnh.
- Dùng nóng, có thể thêm sốt Mayonnaise tùy khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét