THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng kiểu Pháp

French Toast

Bánh mì là món ăn phổ biến hằng ngày, thường được dùng cho bữa sáng hay những bữa ăn phụ lót dạ. Có rất nhiều cách chế biến cho món bánh mì thêm hấp dẫn, làm cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn, một trong số đó phải kể đến cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp thơm lừng, vị beo béo, mềm dai khiến bạn phải thích mê, ăn kèm với bất cứ món ăn cũng vô cùng tuyệt. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp khám phá bí quyết học cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 ổ bánh mì hoa cúc
- 100 ml sữa tươi
- 3 quả trứng cỡ vừa
- 100 g bơ
- 1 nhúm bột quế
- Đương bột, việt quất tươi (hoặc dâu, xoài,…), siro hoặc mứt vị tùy thích (dùng để ăn kèm và trang trí)

2. Cách làm

- Dùng dao cắt ổ bánh thành các miếng nhỏ với độ dày 2 cm, các bạn sẽ có được khoảng 14 lát bánh mì.
- Đập trứng ra bát, thêm 1 chút muối rồi khuấy đều.
- Thêm sữa tươi cùng 1 thìa cà phê bột quế vào, tiếp tục khuấy.
- Bắc chảo lên bếp và cho bơ vào, để lửa nhỏ.
- Trong khi chờ bơ tan chảy hết, các bạn nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa (nhúng nhanh 2 mặt không để bánh mì ngấm quá nhiều như thế bánh sẽ bị mềm không ngon).
- Sau đó cho bánh mì vào chảo nướng.
- Nướng bánh trong 2-3 phút rồi lật mặt bánh lại, tiếp tục nướng thêm 2-3 phút nữa đến khi các mặt bánh có màu vàng nâu thì lấy ra đĩa, làm tương tự với các miếng bánh còn lại.
- Bày 2-3 lát bánh mì trên 1 đĩa, thêm việt quất tươi vào rồi rắc đường bột lên trên.
- Cuối cùng rưới siro và thêm 1 mẩu bơ hoặc kem tươi vào giữa là có thể thưởng thức được rồi.
Các bạn có thể thay việt quất bằng các loại quả khác như: dâu tây, kiwi, chuối, ...

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ricette.giallorafferano.it)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.