THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lasagna hương vị Ý

Lasagna là một dạng mì Ý dạng tấm hoặc lá, và cũng là tên gọi của một món pasta dạng nướng, với các nguyên liệu chính là thịt, sốt, phô mai và không thể thiếu là các lá lasagna. Lasagna có nhiều cách chế biến khác nhau, chị em cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 củ hành đỏ (thái hạt lựu)
- 4 tép tỏi (băm nhỏ)
- 600g xúc xích choiziro (hoặc thịt lợn)
- 650g sốt trộn mỳ Barilla
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng cà phê thì là
- ½ muỗng cà phê ớt bột dạng mảnh
- 6 miếng Lasagna
- 2 chén phô mai ricotta
- 2 muỗng canh rau mùi (cắt nhỏ)
- 2 cup phô mai jack (cắt nhỏ) (loại pho mát có nhiều hạt tiêu)
- ¼ cup phô mai Cotija

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375F. Cho hành tây, tỏi, và xúc xích vào một chảo lớn ở ngọn lửa vừa. Nấu từ 8-10 phút, sau đó thêm nước sốt trộn mì Barilla vào.
- Thêm 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê thì là và bột ớt dạng mảnh với nước sốt.
- Khuấy đều, đậy vung, đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Trong khi đó, luộc lasagna trong 8 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Trong một bát nhỏ, trộn pho mái ricota, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê thì là và rau mùi rồi để sang một bên.
- Khi nước sốt chorizo đã được, chuẩn bị hoàn thiện món ăn.
- Đổ nước sốt vào một khuôn nướng có kích cỡ là 22,5 x 32,5cm.
- Sau đó, xếp 3 miếng Lasagna lên trên.
- Dàn đều một nửa hỗn hợp ricota với các loại rau thơm lên trên.
- Sau đó, cho phần nước sốt còn lại lên và tiếp tục xếp 3 miếng Lasagna. Lại dàn đều hỗn hợp ricota chỗ còn lại lên. Trên cùng sẽ là pho mát jack và pho mát cojita.
- Cho vào lò nướng và nướng từ 25-30 phút cho đến khi các cạnh của Lasagna có màu vàng nâu là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.