THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng phô mai thịt nguội (1)

Chỉ với vài thao tác đơn giản nhanh gọn, bạn đã có được những lát bánh mì nướng phô mai, ham thơm ngon, ngậy mùi bơ và giòn tan.

1. Nguyên liệu

- 1 ổ bánh mì dài
- 200g ham
- 1/4 bắp cải
- 1/2 củ hành tây
- 3 muỗng canh mayonnaise
- 150g cheese
- 1 chút xíu muối
- 1 chút xíu tiêu
- 1 chút xíu đường
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Hành tây thái mỏng. Bắp cải thái nhỏ. Ham thái nhỏ.
Bánh mì cắt lát xéo.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút xíu dầu, chờ dầu hơi nóng cho ham vào xào 2 phút. Cho hành tây và bắp cải cùng muối tiêu và đường vào xào chung 4-5 phút là tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
Sau đó cho mayonnaise và cheese vào trộn chung.
- Cho từng ít nhân lên từng lát bánh mì, xếp lên khay.
- Lò nường làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng khoảng 15-18 phút là bánh vàng ngon. Tắt lò lấy bánh ra, rắc hành lên mặt cheese lúc bánh còn nóng.
- Bánh mì cheese cho ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.