THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng muối ớt (2)

Bánh mì nướng muối ớt có xuất xứ từ người dân Khmer,đã trở thành món ăn vặt khá hấp dẫn ở Sài Gòn hiện nay. Nguyên liệu bình dân, lại dễ thực hiện nên được các tín đồ ăn uống đặc biệt là giới trẻ ngày càng yêu thích.
Món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon hơn hẳn là do có phần nước xốt với công thức đặc biệt thêm vào đó nhờ có muối tôm, chút béo của bơ, đậm đà của ruốc xúc xích nâng độ ngon thêm 1 bậc. Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại mùi bánh nướng phết xốt thơm ngây ngất này đâu. Hãy “chiêu đãi” bao tử của bạn món ăn vặt đang hot nhất Sài Thành này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 ổ bánh mì
- Hành lá, dầu ăn
- Xúc xích
- Mayonaise
- Tôm khô, ruốc
- Phần sốt phết bánh mì:
  • 15g bơ tan chảy
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng ớt satế
  • 1 muỗng tương ớt
  • 1 muỗng muối tôm

2. Cách làm

- Xắt nhuyễn hành lá, phi với dầu nóng, nhanh tay đổ ra chén cho hành giữ màu xanh.
- Cắt xúc xích thành thanh dài vừa ăn.
- Pha các nguyên liệu làm sốt phết bánh mì.
- Ép và cán bánh mì, sau đó phết đều sốt 2 mặt bánh mì.
- Đem nướng vàng.
- Cắt bánh mì ra, để ruốc, tôm khô, xúc xích, hành phi lên mặt, thêm mayonnaise và 1 ít xốt phết cho đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.