Còn gì hấp dẫn hơn món bánh mì nướng được phủ dày một lớp phô mai với cách làm đơn giản nhưng trông thì rất công phu này?
Một lát bánh mì mà đủ đầy hương vị, có chút mặn mặn của chà bông cháy xém quyện với phô mai thơm, có xúc xích và thịt xông khói ngon ngon được trộn đều cùng mayonnaise béo ngậy. Không những thế, món ăn còn hấp dẫn bởi sự kết hợp của xà lách và ớt chuông giúp đảm bảo khẩu phần rau củ hàng ngày nữa đấy!
1. Nguyên liệu
- 1 ổ bánh mì baguette
- 30g ớt chuông xanh
- 10g xà lách
- 45g xúc xích
- 50g thịt xông khói
- 50g mayonnaise
- 10-20g chà bông
- 4 lát phô mai
2. Cách làm
- Ớt chuông, rau xà lách, thịt xông khói, xúc xích thái thành miếng vuông 1cm. Tất cả cho vào tô.
- Lấy khoảng 1/3 ổ bánh mì cắt thành khối vuông 2cm cho vào tô.
- Thêm mayonnaise vào tô trộn đều với hỗn hợp trên.
- Chuẩn bị bánh mì cắt thành từng miếng dày như hình và cho lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
- Cho hỗn hợp rau, thịt, bánh mì lên mặt bánh mì. Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều.
- Cuối cùng, rắc chà bông và cho phô mai lên mặt bánh rồi đặt khay nướng vào lò nướng trong 15-20 phút là hoàn thành.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét