THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng muối ớt - món ăn 'siêu hot' ở Sài Gòn

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn đang được giới trẻ cũng như dân văn phòng "check-in" ầm ầm trên bản đồ ăn vặt. Bánh mì nướng muối ớt giòn giòn, vị nước sốt đậm đà, ăn kèm với ruốc, tép khô và xúc xích cực hợp. Nguyên liệu bình dân, cách làm đơn giản, vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm món ăn đang siêu hot này cho cả nhà thưởng thức!

1. Nguyên liệu

- 3 cái bánh mì
- Ruốc (Chà bông)
- Tép khô
- Hành lá
- Xúc xích
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Sốt mayonnaise
- 15g bơ thực vật để mềm
- Phần sốt:

  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Một chút muối

2. Cách làm

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
- Hòa tan đường, sa tế, tương ớt và muối trong một bát nhỏ để làm nước sốt.
- Đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào chảo đảo đều để các nguyên liệu tan hết.
- Tép khô rửa sạch, để ráo sau đó cho vào chảo cùng một chút dầu ăn, đường, hạt nêm đảo đều đến khi tép vàng.
- Xúc xích cắt miếng nhỏ, mỏng.
- Ép và cán bánh mì mỏng dẹt.
- Phết sốt ớt đều lên hai mặt bánh mì, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 5 phút.
- Lấy bánh mì ra, phết tiếp một lớp bơ đều lên hai mặt bánh mì rồi lại cho vào lò nướng nướng tiếp khoảng 2 phút nữa.
- Cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn, rưới mỡ hành đều lên trên mặt bánh mì.
- Tiếp theo, bạn rắc ruốc, tép khô lên trên mặt bánh rồi xếp xúc xích lên trên cùng. Ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!
- Thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.