THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì bơ tỏi và trứng lòng đào

Bạn ngán ngẩm những món ăn đầy dầu mỡ cùng nhiều thành phần không xác định được ngoài phố? Buổi sáng dễ dàng trở thành thảm họa vì không đủ khung thời gian để chuẩn bị mọi thứ? Món bánh mì bơ tỏi và trứng sẽ trở thành vị cứu tinh tuyệt vời cho bạn và gia đình đấy!
Bánh mì bơ tỏi và trứng lòng đào sẽ là bữa sáng nhanh gọn, đầy đủ dinh dưỡng lại đảm bảo vệ sinh cho những người thân yêu trong gia đình bạn. Một chút đổi vị sẽ làm lưu luyến lòng người, khơi dậy niềm hứng khởi và đánh thức năng lượng cho một ngày mới năng động hơn.

1. Nguyên liệu

- Bánh mì giòn: 4 lát lớn dày khoảng 2cm
- Bơ lạt: 30g
- Phô mai Romano bào mịn: 10g
- Phô mai Gruyere bào mịn: 10g
- Trứng gà: 4 quả
- Gia vị: lá xạ hương, mùi tây, tỏi, muối, tiêu

2. Cách làm

- Bật lò ở chế độ hai lửa, nhiệt độ 190 độ C, làm nóng lò trước khi cho bánh vào 5 phút. Cắt lát bánh mì thành từng khúc nhỏ như ngón tay.
- Đun chảy bơ lạt ở lửa vừa. Cho các khúc bánh mì đã cắt vào dĩa có lòng sâu và đổ bơ chảy vào.
- Bào mịn hai loại phô mai, băm nhuyễn tỏi và rau mùi.
- Cho nhúm nhỏ muối, tiêu đen xay, hai tép tỏi băm, lá xạ hương và mùi xay nhuyễn cùng toàn bộ phô mai vào đĩa, trộn đều nhẹ nhàng. Ướp trong 1 – 3 phút.
- Nướng trong khoảng 15 phút đến khi bánh vàng đều.
- Trong thời gian chờ nướng bánh, đặt một nồi nước và luộc trứng khoảng 6 phút. Vớt trứng ra và cho vào tô nước lạnh vài giây.
- Cho trứng vừa luộc và tách nhỏ, dùng dao vạt đầu trứng.
 - Thưởng thức trứng cùng bánh mì nóng vừa nướng.

3. Lưu ý

- Không trộn bánh mì mạnh tay sẽ làm bánh bị rã mềm.
- Không cho trứng vào luộc khi nước quá nóng vì sẽ làm nứt trứng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn SmittenKitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.