THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì mochi trà xanh

Matcha Mochi Bread

Món bánh mì thơm ngon là miệng nay đã có mặt tại bếp nhà channel rồi, vậy mọi người còn chờ gì mà không vào bếp bắt tay làm thử nào.

1. Nguyên liệu

*Phần bánh mì:
- 270 g bột bánh mì
- 35 g đường
- 4 g men gà
- 1 quả trứng gà
- 25 g bơ lạt
- 15 g bột trà xanh
- 120 ml nước
*Phần bánh mochi nhân đậu đỏ:
- 100 g bột nếp
- 35 g bột bắp
- 50 g đường
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 160 ml nước
- 150 g đậu đỏ luộc chín nghiền nhuyễn

2. Cách làm

- Cách làm vỏ bánh mì trà xanh:
Rây bột bánh mì và bột trà xanh vào thố trộn bột. Sau đó cho đường và men vào trộn đều.
Đập 1 quả trứng và thêm 120ml nước vào trộn đều.
Nhồi kỹ đến khi dẻo mịn, sau đó cho 25g bơ vào nhào tiếp cho đến khi kéo màng mỏng không rách là được.
Cho bột vào bát, phủ khăn ấm lên và ủ khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.
- Cách làm bột mochi:
Cho bột nếp, bột bắp và đường vào thố. Thêm nước và trộn đều,
Sau đó thêm vài giọt dầu ăn vào khuấy đều lại.
Đổ bột vào khuôn có lót sẵn giấy nến.
Cho khuôn bôt vào nồi hấp khoảng 20 phút cho bột chín.
Lấy bột ra, nhồi cho dẻo mịn.
Sau đó bọc bột bằng tấm ni lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
- Sau khi ủ bột bánh mì xong, dùng ngón tay chọc thử vào bột thấy tạo lỗ và không đàn hồi lại là được.
Lấy bột bánh mì ra nhồi lại lần nữa.
- Phủ bột bánh qua lớp bột mì, và chia làm 6 phần.
Vo tròn từng phần bột lại và ủ trong 15 phút.
- Chia bột mochi và đậu đỏ làm 6 phần bằng nhau.
- Cán mỏng phần bột bánh mì, cho phần mochi lên, sau cùng là đậu đỏ.
- Cuộn tròn lại và nhớ dính mép bột cho thật chặt.
- Ủ trong 1 giờ với khăn ẩm.
- Đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
- Rây ít bột mì lên bánh và khứa vài đường nhỏ lên mặt bánh.
- Làm nóng lò nướng đến 180 độ C trước 10-15 phút. Đem bánh đi nướng trong 15 phút.
- Lấy bánh ra và thưởng thức ngay cho nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.