THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nhân mặn với giăm bông nướng phô mai

Vì món bánh được làm theo kiểu bánh mì mềm nên không quá cầu kì trong việc nhào bột, vừa dễ làm lại vừa tiết kiệm thời gian. Phần vỏ bánh mềm mịn, thơm bơ cùng phần nhân mặn đậm đà với thịt giăm bông, phô mai béo ngậy, mới nghe qua là đã thấy thèm! Cùng học cách làm món bánh này cho bữa sáng gia đình bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 240g bột bánh mỳ (bread flour)
- 55g bột mỳ đa dụng (all-purpose flour)
- 55g đường cát
- 5g muối
- 10g sữa bột
- 6g men nở khô
- 1 quả trứng gà
- 150ml nước lạnh
- 30g bơ
- 12 lát thịt giăm bông
- 50g phô mai cheddar
- 50g phô mai bào vụn

2. Cách làm

- Trong một âu trộn lớn, cho bột bánh mỳ, bột mỳ đa dụng, đường cát, muối, sữa bột, men nở vào trộn đều bằng phới lồng.
- Đập trứng vào bát đánh tan. Sau đó cho ½ vào hỗn hợp bột. ½ còn lại trộn cùng với 1 muỗng canh nước để lát sau phết lên mặt bánh.
- Dần dần thêm nước vào trong hỗn hợp bột, dùng tay nhào cho hỗn hợp bột quyện thành một khối dẻo mịn. Lấy khăn ẩm che lên âu bột để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
- Tiếp tục nhào bột cùng với bơ trong khoảng 10-15 phút.
- Lấy khăn ẩm che lên bột, để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ hoặc đến khi bột nở gấp đôi là được.
- Chia một thành 2 phần bằng nhau, sau đó dùng cây cán bột để cán bột thành từng phần mỏng.
- Cho thịt xông khói lên, rắc phô mai cheddar bào vụn vào rồi cuộn lại như hình.
- Tiếp đến bạn cắt bột thành khoảng 5-6 phần bằng nhau như hình.
- Xếp bột ra khuôn đã lót sẵn giấy nến, nhớ chừa khoảng cách giữa khác khối bột để khi nở không bị dính vào nhau nhé. 
-Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút thì lấy bánh ra, phết lên mặt bánh hỗn hợp trứng để bánh được vàng óng, tiếp đến rắc thêm phô mai bào vụn lên mặt bánh.
- Cho bánh vào lò nướng, nướng thêm 18-20 phút nữa là được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn thedomesticgoddesswannabe)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.