Bánh mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Các bước thực hiện tuy có hơi nhiều nhưng bước nào cũng rất đơn giản với cách hướng dẫn chi tiết trên. Ngoài ra công thức còn sử dụng phương pháp khuấy bột nước Tangzhong, được các thợ làm bánh mì chuyên nghiệp sử dụng giúp bánh giữ độ ẩm và thời gian bảo quản lâu hơn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay một mẻ bánh mì nhân phô mai siêu ngon và đang được chị em cộng đồng ẩm thực chia sẻ rầm rộ này nhỉ?
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bánh mì:
- 360g bột mì số 13
- 60g đường
- 3g muối
- 15g sữa bột
- 5g men
- 120ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 30g bơ lạt
- Phương pháp khuấy bột nước Tangzhong cần:
- 20g bột mì số 13
- 100ml nước
- Phần nhân phô mai:
- 2 miếng phô mai bò cười
- 20g bơ lạt (cắt nhỏ, để mềm)
- 80g phô mai Mozzarella
- 150g sữa tươi
- 100g whipping cream
- 30g đường
- 15g bột bắp
- 2g muối
- Topping: ruốc thịt heo/gà
2. Cách làm
- Làm ấm sữa tươi, cho 1 thìa café đường và 5gr men vào hoà tan để kích hoạt men. Sau khoảng 3-5 phút, men nổi lên như gạch cua là được.
- Khuấy bột nước Tangzhong: Hòa tan nước và bột mì trong nồi, bắc lên bếp khuấy đến hơi sệt trên lửa nhỏ. Sau đó để nguội.
Phương pháp này giúp bánh mì mềm ẩm và thời gian bảo quản lâu hơn.
- Cho tất cả nguyên liệu vào âu theo thứ tự từ khô (bột mì, bột sữa, đường, muối) đến nguyên liệu ướt (hỗn hợp men, bột nước tangzhong, trứng gà đánh tan), dùng thìa gỗ trộn đều.
Nếu dùng máy đánh đứng tốc độ cao hơn thì thời gian nhồi bột tầm 8 phút.
Cho vào thau ủ (lần 1) cho nở gấp đôi (khoảng 45-60 phút).
- Cho hỗn hợp bước 2 vào nồi sữa, đun lửa nhỏ khuấy liên tục cho tan. Cho 2gr muối vào. Hỗn hợp nhân phô mai sẽ từ từ mịn và sệt hơn, bạn lưu ý khuấy nhanh liên tục để không bị bén nồi. Khi nhân sệt lại, cho ra bát để nguội hoàn toàn.
Khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa nên bạn đừng khuấy quá sệt.
Chia mỗi khối nhỏ khoảng 140g. Cán bột và đặt 1 thìa canh nhân phô mai vào, gói lại như gói nem. Tiếp đó, ép chặt các mép để nhân không bị chảy ra.
Quét hỗn hợp (1/2 trứng gà+20ml sữa tươi) lên mặt bánh để khi nướng có màu vàng bóng.
Nếu lò không phải lò nướng bánh mì chuyên dụng (lò đối lưu) thì sau 10 phút bạn mở cửa lò, dùng bình xịt nước vào lò để tăng độ ẩm, bánh sẽ tránh bị khô.
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét