THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng bơ tỏi (3)

Làm bánh mì bơ tỏi cho bữa sáng gia đình chẳng tốn nhiều thời gian, cũng là một gợi ý hấp dẫn cho buổi dã ngoại với bạn bè.

1. Nguyên liệu

- Một chiếc bánh mì Baguette dài (hoặc 3-4 chiếc bánh mì loại nhỏ)
- 60g bơ nhạt 
- Một củ tỏi (tầm khoảng 7-8 tép)
- Rau ngò rí/rau mùi (không cần quá nhiều)
- Bột canh/muối
- Đường
- Thịt hun khói, hoặc xúc xích để ăn kèm

2. Cách làm

- Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Cắt bánh mì thành những khoanh tròn, hoặc cắt bánh mì làm 4 theo chiều dọc.
- Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ. Rau ngò cũng thái thật nhỏ. 
- Bơ cho vào bát thủy tinh, quay ở lò vi sóng tầm 30 giây ở mức nhiệt cao nhất, đến khi bơ tan hết lấy ra.
- Cho tỏi, ngò rí, 1 thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường vào bát đựng bơ. Rồi trộn đều.
- Dùng chổi nhỏ hay để phết bơ lên bánh mì, để quét hỗn hợp lên những lát bánh mì đã cắt sẵn ở trên. Khi phết hỗn hợp lên tránh phết quá nhiều bơ, lúc nướng sẽ lâu khô mặt bánh, mà bánh cũng nhanh bị ỉu.
- Xếp bánh vào khay nướng. Để khay ở nấc cao nhất của lò. Nướng trong thời gian 10 phút, đến khi thấy mặt bánh khô, vàng đều thì lấy bánh ra.
- Ăn cùng với thịt hun khói, đồ chấm là tương ớt hoặc tương cà chua trộn lẫn cùng sốt mayonnaise.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.