THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì mặn (1)

Bánh mì mặn, beo béo, ngon lắm luôn. Công thức mình đã thử nghiệm nhiều lần để rút ra đó, xin dành tặng mọi người yêu ẩm thực thích làm bánh.

1. Nguyên liệu

- Phần bột bánh:
  • 300g bột mì
  • 10g men nở instant
  • 10g  bơ lạt
  • 10g sữa tươi
  • 30g đường
  • 5g muối
  • 100ml nước
  • 5ml dầu ăn
- Phần nhân:
  • 3 cây xúc xích
  • Pa-tê
  • chà bông ( ruốc)
  • Rau củ : ớt chuông và cà rốt băm nhỏ
  • Ngò rí

2. Cách làm

- Trộn tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh thành 1 khối, cho ra mặt phẳng để nhào. Lúc đầu bột khá ướt, bạn cho thêm bột áo để nhào cho đỡ dính tay nhé (nhưng ít thôi). Nhào 1 lúc thì bột sẽ bớt dính tay thôi.
- Phủ 1 lớp bột áo lên khay, cho bột lên khay đem đi ủ. Tầm 1-2 tiếng, bột nở lên gấp đôi. Bạn lấy bột ra nhào thêm 1 lần nữa. Nhấn tay vào khối bột,thấy bột đàn hồi trở lại là đạt. Hoặc kéo mỏng 1 miếng bột, thấy bột không rách là đạt.
- Cán bột thành hình chữ nhật, phết 1 lớp sốt cà chua,1 lớp pa tê, xếp xúc xích và rau củ thái nhỏ ở giữa, cuộn tròn lại.
- Đem ủ thêm 30 phút, bột nở lên 1,5 lần. Phết 1 lớp lòng đỏ trứng lên bánh trước khi đem nướng để bánh có màu vàng đẹp và thơm hơn. Rắc mè và chà bông ( ruốc) lên bánh.
- Làm nóng lò ở 200 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở 200 độ C trong 20 phút. Tùy theo lò, bạn xem bánh vàng mặt là lấy ra được rồi nhé!
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Phạm Kim Phương)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.