Pandan Custard Cream Bun
Những chiếc bánh mì nhân custard lá dứa thơm ngào ngạt hẳn sẽ khiến ai cũng khen tấm tắc đúng không nào. Với công thức làm bánh không cần lò nướng, ai cũng có thể thử làm thành công món này nhé!
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bánh:
+ 200 g bột bánh ngọt ( cake flour ) ( hoặc 185g bột mì đa dụng trộn 15g bột ngô)
+ 30 g sữa bột
+ 2 g men khô
+ 5 g đường
+ 1/8 g muối
+ 20 g dầu dừa (hoặc bơ lạt để mềm ở nhiệt độ thường)
+ 125 ml sữa tươi không đường
+ 1 quả trứng
- Phần nhân custard lá dứa:
+ 18 g bột bánh ngọt ( cake flour )
+ 35 g đường
+ 200 ml sữa tươi
+ 1 lòng đỏ trứng
+ 5 g lá dứa tươi
+ 20 ml nước
2. Cách làm
2.1. Làm nhân custard lá dứa
- Xay nhuyễn lá dứa với 20 ml nước. Sau đó rây lọc lấy nước.
- Xay nhuyễn lá dứa với 20 ml nước. Sau đó rây lọc lấy nước.
Khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi sánh lại.
- Đổ hỗn hợp bột bánh mì, men khô, đường và muối ra thớt.
- Dùng tay nhào đều bột cho đến khi hoà quyện.
- Thêm tiếp 20g dầu dừa vào trộn đều.
- Nhào bột khoảng 10 phút cho đến khi bột mịn, hoà quyện và có thể kéo màng mỏng là được.
- Thêm tiếp 20g dầu dừa vào trộn đều.
- Nhào bột khoảng 10 phút cho đến khi bột mịn, hoà quyện và có thể kéo màng mỏng là được.
- Lấy bột ra, chọc nhẹ vào cho khí bay hết, nhào khoảng 5 phút rồi cắt chia thành 8 miếng bột đều nhau. Vo tròn từng viên một.
- Cán mỏng viên bột. Cho 1 thìa nhân custard lá dứa vào giữa rồi bọc kín lại.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét