THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì ngọt nhân custard lá dứa (nướng chảo)

Pandan Custard Cream Bun

Những chiếc bánh mì nhân custard lá dứa thơm ngào ngạt hẳn sẽ khiến ai cũng khen tấm tắc đúng không nào. Với công thức làm bánh không cần lò nướng, ai cũng có thể thử làm thành công món này nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh:
+ 200 g bột bánh ngọt ( cake flour ) ( hoặc 185g bột mì đa dụng trộn 15g bột ngô)
+ 30 g sữa bột
+ 2 g men khô
+ 5 g đường
+ 1/8 g muối
+ 20 g dầu dừa (hoặc bơ lạt để mềm ở nhiệt độ thường)
+ 125 ml sữa tươi không đường
+ 1 quả trứng
- Phần nhân custard lá dứa:
+ 18 g bột bánh ngọt ( cake flour )
+ 35 g đường
+ 200 ml sữa tươi
+ 1 lòng đỏ trứng
+ 5 g lá dứa tươi
+ 20 ml nước

2. Cách làm

2.1. Làm nhân custard lá dứa
- Xay nhuyễn lá dứa với 20 ml nước. Sau đó rây lọc lấy nước.
- Cho 1 lòng đỏ trứng vào bát, thêm đường, bột bánh ngọt và sữa tươi. Khuấy đều.
Rồi lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
- Cho hỗn hợp trứng-sữa vào chảo...
Thêm nước lá dứa.
Khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi sánh lại. 
- Đổ nhân custard lá dứa ra bát rồi để cho nguội hẳn.
2.2. Làm vỏ bánh
- Đổ hỗn hợp bột bánh mì, men khô, đường và muối ra thớt.
- Tạo 1 hố tròn ở giữa hỗn hợp bột, rồi thêm trứng và sữa vào.
- Dùng tay nhào đều bột cho đến khi hoà quyện.
- Thêm tiếp 20g dầu dừa vào trộn đều.
- Nhào bột khoảng 10 phút cho đến khi bột mịn, hoà quyện và có thể kéo màng mỏng là được.
- Sau đó cho khối bột vào tô, ủ kín bột khoảng 1.5 - 2 tiếng ở nơi ấm cho bột nở gấp đôi.
- Lấy bột ra, chọc nhẹ vào cho khí bay hết, nhào khoảng 5 phút rồi cắt chia thành 8 miếng bột đều nhau. Vo tròn từng viên một.
- Lấy 1 viên bột ra dùng trước, những viên còn lại phủ kín để tránh bột bị khô.
- Cán mỏng viên bột. Cho 1 thìa nhân custard lá dứa vào giữa rồi bọc kín lại.
- Tiếp tục thao tác cho đến hết. Sau đó ủ kín bột thêm 30 - 40 phút nữa cho bột nở thêm.
- Làm nóng chảo chống dính đáy dày ở lửa nhỏ. Cho bánh vào chiên áp chảo cho bánh chín vàng đều 2 mặt. Nhớ đậy vung cho bánh nở nhé!
- Gắp bánh ra và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.