Những chiếc bánh mì ngọt, thơm thơm mùi bơ, cùng với nhân socola ngọt ngào tạo nên một món bánh vô cùng tuyệt vời. Hãy học cách làm món bánh vô cùng hấp dẫn này nhé các bạn.
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bánh:
- 250g bột bánh mì (bread flour)
- 25g đường
- 4g men khô (dry yeast)
- 3g muối
- 1 quả trứng
- 100ml nước
- 25 g bơ nhạt (unsalted butter – để ở nhiệt độ phòng)
- Hỗn hợp quét mặt bánh: 1 quả trứng + 1 muỗng canh nước
- Phần nhân bánh:
- 3 lòng đỏ trứng
- 75g đường
- 12g bột ngô (hoặc bột khoai tây)
- 15 g bột mì
- 300ml sữa tươi
- 100g socola
2. Cách làm
- Trong âu lớn, cho 250g bột bánh mì, 25g đường, 4g men khô (dry yeast) và 3g muối vào trộn đều.
Thêm 1 quả trứng, 100ml nước, trộn đều.
Sau đó thêm 25g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng). Tiếp tục trộn đều hỗn hợp bột này.
Thêm 1 quả trứng, 100ml nước, trộn đều.
Sau đó thêm 25g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng). Tiếp tục trộn đều hỗn hợp bột này.
- Lăn từng viên bột thành những thanh dài. Quấn tròn bột vòng quanh khuôn. Nhét phần bột thừa vào trong nhé!
Xếp bánh lên khay nướng có lót giấy nến.
- Tiếp tục dùng khăn ủ trong 30 phút nữa.- Sau 30 phút ủ, phết hỗn hợp trứng + nước lên đều phần bột.
- Trong âu khác, cho 3 lòng đỏ trứng vào đánh tan với 75g đường...
Tiếp đó cho 12g bột ngô (hoặc bột khoai tây), 15 g bột mì và 300ml sữa tươi (chia làm 2 đợt cho vào âu nhé). Khuấy đều.
- Đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi đặc sánh lại.
Tiếp đó cho 12g bột ngô (hoặc bột khoai tây), 15 g bột mì và 300ml sữa tươi (chia làm 2 đợt cho vào âu nhé). Khuấy đều.
- Đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi đặc sánh lại.
- Cho hỗn hợp trên ra tô, thêm 100g sô cô la. Trộn đều cho socola được tan chảy khi hỗn hợp trứng-sữa còn nóng.
Chờ nhân socola nguội bớt chút thì cho vào túi bắt kem.
Chờ nhân socola nguội bớt chút thì cho vào túi bắt kem.
- Dùng túi bắt kem bóp nhẹ hỗn hợp nhân socola vào giữa bánh. Thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét