Chiếc bánh mì đen óng từ trong ra ngoài này đặc biệt dành cho những tín đồ của chocolate đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- 150g bột mì
- 50g bột ngô
- 15g bột cacao
- 4g men nở
- 3g muối
- 20g đường
- 150ml sữa tươi không đường
- 20g bơ nhạt
- 50g chocolate
2. Cách làm
- Rây bột mì, bột ngô và cacao vào một chiếc âu.
- Cho men nở, đường và muối vào âu bột rồi dùng phới dẹt trộn đều.
- Đổ sữa vào âu bột và dùng tay nhào thành một khối dẻo quyện.
- Cho tiếp bơ vào và nhào đều khối bột.
- Lấy màng nilon bọc thực phẩm đậy bột lại và ủ 30 phút tới khi bột nở gấp đôi.
- Lấy bột ra mặt phẳng. Cán bột thành hình chữ nhật và rắc sô cô la vào giữa rồi cuộn bột lại.
- Phết một lớp bơ mỏng để chống dính rồi đặt cuộn bánh vào khuôn và đậy nilon thực phẩm ủ thêm 20 phút nữa cho bánh nở lại.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Bánh chín lấy ra và thưởng thức. Cắt bánh ra thì chocolate chảy ra, hấp dẫn chưa kìa!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét