THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ chocolate

Món bánh mỳ chocolate có ruột mềm, đặc, lại thơm lừng mùi bơ và chocolate ngọt ngào. Nó được nướng đạt là khi vỏ bánh mỏng, vàng, giòn, lớp chocolate thơm, có độ mềm vừa phải, ruột bánh mềm, thơm, nở đều.
Bánh cung cấp cho bạn lượng calo vừa đủ, hơn nữa là những lợi ích tuyệt vời mà chocolate mang lại, đó là hàm lượng vitamin và chất khoáng cao, rất tốt cho não, đem lại cho bạn cảm giác hưng phấn cho một ngày dài làm việc vất vả! Cả gia đình bạn sẽ rất thích thú với món bánh mỳ chocolate đẹp mắt và ngon miệng này đấy.

1. Nguyên liệu

*Phần bánh mỳ cơ bản:
- 350g bột mỳ
- 120ml sữa tươi không đường
- 120ml nước ấm
- 12g men nở
- 50g đường
- 60g bơ, đun chảy
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1,5 muỗng cafe tinh chất vani
- 1 nhúm muối và 1/2 thìa cage bột nhục đậu khấu
*Phần nhân chocolate:
- 90g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 45g bột hạnh nhân
- 70g đường
- 65g bột cacao
- 2 lòng đỏ trứng
- 1,5 thìa cafe bột quế
- 1 thìa cafe bột mỳ

2. Cách làm

- Làm nóng sữa tới khi sữa hơi ấm (khoảng 50 độ C) thì cho men nở vào cùng 1/2 lượng đường, để khoảng 5 phút bạn sẽ thấy cốc men tạo bọt
- Đun chảy bơ, cho lòng đỏ trứng và tinh chất vani vào khuấy đều, rót hỗn hợp men sữa vào cùng.
- Trộn đều, muối, đường và bột nhục đậu khấu ở phần nguyên liệu bánh mỳ cơ bản trong thố.
Đổ từ từ hỗn hợp trứng - bơ ở trên vào và nhồi. Đổ hết hỗn hợp bơ trứng thì bạn tiếp tục thêm nước ấm vào nhồi đến khi có được một khối bột mịn, không dính tay. Nếu có máy thì bạn dùng máy để nhồi bột sẽ tiện hơn rất nhiều.
- Chuyển khối bột qua một thố lớn, chọc một lỗ ở giữa để thoát khí rồi lật ngược nó lại.
Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột trong khoảng 60 phút hoặc tới khi bột nở gấp đôi.
- Cho các nguyên liệu của phần nhân vào máy xay, bấm nút chạy máy đến khi bạn có được một hỗn hợp chocolate dẻo, đồng nhất.
- Bột sau khi nghỉ bạn lấy ra, cán mỏng rồi phết đều hỗn hợp chocolate phủ trên miếng bột, cuộn tròn lại theo hết chiều dài bột rồi cho vào tủ lạnh chừng 20 - 30 phút.
Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cắt miếng bột làm đôi theo chiều dài rồi đan 2 thanh bột vào xen kẽ nhau thành hình thắt bím.
- Chuẩn bị lò nướng, làm nóng lò 180 độ C, nướng bánh trong vòng 30-35 phút tùy lò.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.