THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ ngọt phủ dừa

Công thức làm bánh mỳ ngọt đơn giản dưới đây, ngay cả những người chưa từng làm bánh cũng có thể áp dụng được.

1. Nguyên liệu

- 320 g bột mì 
- 1 quả trứng gà 
- 30 ml kem whipping
- 35 g đường
- 5 g men nở
- 100 ml sữa tươi không đường (hơi ấm)
- 30 g bơ để mềm
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 10 ml dầu ăn
- 1 ít dừa khô vụn
Lưu ý: nguyên liệu bột có thể gia giảm 1 chút tùy theo bột mới hay cũ

2. Cách làm

- Đường + men + muối + dầu và kem whipping + trứng + sữa cho hết vào 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho bột mì vào, mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn. Cuối cùng cho bơ vào nhồi bột quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột nơi giữ được ấm khoảng 50-60 phút cho bột nở gấp đôi.
- Qua thời gian ủ, lấy bột ra nhồi lại 5 phút, sau đó chia bột thành 5 phần. Cán miếng bột hơi mỏng dài, gấp hai bên mép, rồi cuộn tròn 2 bên đầu gặp nhau điểm chính giữa.
- Xếp các viên bột vào khuôn có thoa bơ xung quanh. Ủ bột 1 lần nữa (thời gian 40 phút). Khi bột nở lại, quét 1 lớp sữa tươi lên mặt bánh, rắc chút dừa vụn khô.
- Lò nướng làm nóng ở 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay bánh mì vào nướng 18 phút là bánh chín.
Với công thức này, bánh mì ngọt của bạn rất mềm thơm, để lâu khoảng 2-3 ngày bánh vẫn ăn tốt. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.