THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nhân bơ sữa

Những chiếc bánh mì xinh xắn, thơm mềm cùng lớp nhân bơ sữa béo ngậy không chỉ khiến các bé mà người lớn cũng thích mê.

1. Nguyên liệu

- Vỏ bánh:
  • 360 g bột mì
  • 20g sữa bột
  • 50g đường
  • 7g men nâu
  • 45 g whipping cream
  • 180g nước ấm
  • 45 g sữa tươi
  • 45g bơ nhạt
  • 20 g bột mì (làm bột áo)
  • 1 chút xíu muối
- Nhân bánh:
  • 30g đường
  • 20 g bột ngô
  • 150 g sữa tươi
  • 20g bơ nhạt
  • ¼ muỗng vani

2. Cách làm

- Cho bột ngô, sữa tươi, đường vào một chiếc nồi, khuấy đều nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sánh lại, cho bơ vào khuấy đều. Để nguội hỗn hợp trên rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại.
- Cho men vào sữa ấm khuấy đều để 5-10 phút men sẽ nở ra như gạch cua. Rồi trộn men cùng các nguyên liệu bột mì, đường, muối, nước ấm, kem whipping trong tô.
- Nung chảy bơ rồi cho vào hỗn hợp bột. Nhào bột thật đều tay, cho thêm 20gr bột áo nhào cho đến khi bột không dính tay.
- Bạn thoa chút đầu ăn lên bột rồi đem đi ủ khoảng 90 phút cho đến khi bột nở gấp đôi là được. Nhào bột thêm một lần nữa và chia bột thành những phần nhỏ. Vo tròn từng viên bột.
- Cán bột mỏng ra, cho nhân vào giữa rồi gấp các mép lại. Vê 2 đầu bánh cho tròn lại.
- Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến.
- Bật lò nướng 160 độ C trong 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 30 phút là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.