THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì ngọt nhân custard dừa

Bánh mì ngọt nhân dừa với phần vỏ bánh mềm ẩm bên trong là phần nhân custard ngọt thơm chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà.

1. Nguyên liệu

- Phần nhân:
  • 128ml nước cốt dừa
  • 1/2 quả vani hoặc 1/2 thìa cafe vani
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 28g đường
  • 1.5 thìa canh bột ngô
  • Xíu muối
  • 14g bơ để ở nhiệt độ phòng
  • 25g cơm dừa khô
- Phần vỏ bánh:
Phần bột tang zong (phần bột cái):
  • 25g bột làm bánh mì
  • 60ml nước
  • 60ml nước cốt dừa
Phần bột chính:
  • 350g bột làm bánh mì
  • 55g đường
  • 2 thìa cafe men nở
  • 1 thìa cafe muối
  • 120g nước cốt dừa
  • 1 quả trứng
  • 30g bơ để ở nhiệt độ phòng
- Phần phủ lên mặt bánh:
  • 1 quả trứng
  • 3 thìa canh bột mì
  • 1 thìa canh mật ong
  • Cơm dừa

2. Cách làm

- Cho nước cốt dừa và quả vani vào nồi, đun nhỏ lửa cho hỗn hợp ấm, lưu ý trong lúc đun khuấy đều để nước cốt dừa không bị bén.
- Cho 2 lòng đỏ trứng và đường vào tô, khuấy đều cho tới khi lòng đỏ chuyển màu sáng thì từ từ đổ phần nước cốt dừa vừa nấu vào. Vừa đổ vừa khuấy đều.
- Sau đó cho lại hỗn hợp trứng sữa cốt dừa lên bếp, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy tới khi hỗn hợp sánh đặc thì bắc xuống.
- Phần bơ cắt thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi trứng, khuấy đều cho bơ tan hoàn toàn.
- Trút nhân custard ra tô, đổ phần cơm dừa vào trộn đều lên. Bạn có thể đảo sở phần cơm dừa cho chuyển màu vàng trước khi trộn vào nhân custard để tăng thêm mùi thơm của dừa.
- Làm phần bột tang zong: cho tất cả nguyên liệu của phần làm bột tang zong vào nồi, đặt lên bếp khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại là được.
- Cho tất cả phần nguyên liệu bột chính vào tô, thêm phần bột tang zong vừa làm, nhồi thật kỹ cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cắt nhỏ 30g bơ cho vào nhồi tiếp thêm 15 phút nữa.
- Cho bột ra tô, dùng màng bọc thực phẩm phin lại để ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ hoặc khi kiểm tra bột có thể kéo màng được là được.
- Chia bột làm 6 phần bằng nhau, cán bột thành hình tròn sau đó cho nhân custard vào giữa, vo tròn lại. Đậy khăn ẩm lên mặt bánh ủ tiếp 1-2 giờ.
- Đánh tan 1 quả trứng với 1 thìa canh nước rồi phết lên mặt bánh. Hòa 3 thìa canh bột mì với chút nước để được hỗn hợp sánh, sau đó cho vào túi bắt kem, cắt đầu túi và vẽ lên mặt bánh hình xoáy ốc.
- Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 350 độ C sau đó cho bánh vào nướng 20-25 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khi bánh còn nóng lấy 1 thìa súp mật ong phết đều lên mặt bánh rồi rắc chút cơm dừa lên là xong.
Vỏ bánh mềm xốp phần nhân ngọt thơm. Bánh để nguội rồi đặt vào túi ni lông có thể sử dụng trong vòng 3 ngày đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Korenainthekitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.