Bánh mì matcha nhân tan chảy nhìn là muốn thử.
1. Nguyên liệu
*Phần vỏ bánh:
- 170g bột bánh mì trộn sẵn
- 13g bột trà xanh (matcha)
- 20g đường
- 3g muối
- 3g men nở
- 130ml sữa
- 20g bơ
*Phần nhân:
- 20g bột mì
- 30g đường
- 7g bột trà xanh (matcha)
- 130ml sữa
- 100ml kem tươi
2. Cách làm
- Tiếp đó cho 130g sữa tươi vào trộn đều hỗn hợp bột khô
- Sau đó nhào bột với 20g bơ lạnh cho thật quyện đến khi bột không còn dính tay.
- Sau đó nhào bột với 20g bơ lạnh cho thật quyện đến khi bột không còn dính tay.
- Đặt khối bột vào âu, bọc kín bằng màng bọc nilon và dùng dĩa xiên vào phần nilon. Để cho bột nở.
2.2. Làm phần nhân
- Trộn bột mì, bột matcha và đường cho thật đều.
- Trộn bột mì, bột matcha và đường cho thật đều.
- Cho sữa tươi vào hỗn hợp bột nhân, khuấy đều rồi tiếp tục cho kem sữa vào hỗn hợp, khuấy đều.
- Lọc hỗn hợp nhân qua rây.
- Đặt hỗn hợp nhân lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khấy đều liên tục và nhanh tayhỗn hợp cho đến khi phần nhân đặc sánh lại.
- Đặt hỗn hợp nhân lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khấy đều liên tục và nhanh tayhỗn hợp cho đến khi phần nhân đặc sánh lại.
2.3. Bọc nhân và nướng bánh
- Bạn lấy phần bột bánh mì ra, cán mỏng.
- Xúc một lượng vừa đủ phần nhân vào giữa. Gấp mí kín khối bột.
- Đặt khối bột vào khuôn. Để cho phần bánh có thời gian nở gấp đôi.
- Nướng bánh ở 180⁰C trong vòng từ 20 - 25 phút.
- Bạn lấy phần bột bánh mì ra, cán mỏng.
- Xúc một lượng vừa đủ phần nhân vào giữa. Gấp mí kín khối bột.
- Đặt khối bột vào khuôn. Để cho phần bánh có thời gian nở gấp đôi.
- Nướng bánh ở 180⁰C trong vòng từ 20 - 25 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn HANSE'S COOKING)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét