THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì matcha nhân tan chảy

Bánh mì matcha nhân tan chảy nhìn là muốn thử.

1. Nguyên liệu

*Phần vỏ bánh:
- 170g bột bánh mì trộn sẵn
- 13g bột trà xanh (matcha)
- 20g đường
- 3g muối
- 3g men nở
- 130ml sữa
- 20g bơ
*Phần nhân:
- 20g bột mì
- 30g đường
- 7g bột trà xanh (matcha)
- 130ml sữa
- 100ml kem tươi 

2. Cách làm

2.1. Làm phần vỏ
- Rây bột mì và bột matcha vào âu. Thêm đường, muối, men khô vào trộn đều.
- Tiếp đó cho 130g sữa tươi vào trộn đều hỗn hợp bột khô
- Sau đó nhào bột với 20g bơ lạnh cho thật quyện đến khi bột không còn dính tay.
- Đặt khối bột vào âu, bọc kín bằng màng bọc nilon và dùng dĩa xiên vào phần nilon. Để cho bột nở.
2.2. Làm phần nhân
- Trộn bột mì, bột matcha và đường cho thật đều.
- Cho sữa tươi vào hỗn hợp bột nhân, khuấy đều rồi tiếp tục cho kem sữa vào hỗn hợp, khuấy đều.
- Lọc hỗn hợp nhân qua rây.
- Đặt hỗn hợp nhân lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khấy đều liên tục và nhanh tayhỗn hợp cho đến khi phần nhân đặc sánh lại.
- Đổ hỗn hợp nhân ra khuôn, để nguội.
Bọc khuôn lại và đặt vào tủ lạnh cho phần nhân đông đặc lại.
2.3. Bọc nhân và nướng bánh
- Bạn lấy phần bột bánh mì ra, cán mỏng.
- Xúc một lượng vừa đủ phần nhân vào giữa. Gấp mí kín khối bột.
- Đặt khối bột vào khuôn. Để cho phần bánh có thời gian nở gấp đôi.
- Nướng bánh ở 180⁰C trong vòng từ 20 - 25 phút.
Bánh mì matcha xanh mướt thơm lừng đã ra lò. Bẻ đôi cho phần nhân chảy tràn ra nào...
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn HANSE'S COOKING)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.