THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nhân cơm trộn Hàn Quốc chiên xù

Bibimbap Croquette


1. Nguyên liệu

- Vụn bánh mì
- Dầu chiên
- Phần vỏ bánh:
  • 330g bột mì
  • 180ml nước
  • 1 quả trứng
  • 35g đường
  • 8g men
  • 5g muối
  • 25g dầu ăn
- Phần nhân bibimbap:
  • 2 bát cơm
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 2 thìa café dầu mè
  • 30g rau chân vịt, luộc chín, thái nhỏ
  • 30g cà rốt, băm nhỏ, xào qua
  • 30g hành tây, băm nhỏ, xào qua

2. Cách làm

- Khuấy tan trứng và đường. 
Sau đó đổ lấn lượt bột mì-muối-nước-men vào nhào. 
Thêm dầu ăn vào bột và nhào tiếp. Để yên bột trong 15 phút.
- Khi bột đã nở lên, nhào bột một lần nữa.
- Sau đó bọc bột lại và để nghỉ 15 phút nữa.
- Chia bột thành các phần đều nhau khoảng 70g.
- Trộn cơm với cà rốt, rau chân vịt, hành tây, dầu mè và tương ớt.
- Dàn mỏng viên bột trong lòng bàn tay và xúc 2 thìa đầy cơm đổ vào giữa.
- Dùng tay nắn bột lại cho bao kín cơm và ấn dẹt.
- Cho vụn bánh mì phủ kín chiếc bánh.
- Đun nóng dầu 170⁰C và cho bánh vào chiên ngập dầu trong 5-8 phút đến khi bánh chín phồng, vàng giòn đều cả 2 mặt.
- Gắp bánh ra cho ráo dầu rồi thưởng thức.
- Thành phẩm sau khi cắt đôi:

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.