THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ mật ong Nhật Bản - Shibuya Toast

Bạn đã bao giờ thưởng thức món bánh mì đặc biệt của người Nhật, thấm đẫm mật ong, ăn kèm kem lạnh thơm ngon và rất nhiều loại hoa quả chua ngọt giống như Shibuya Toast chưa?

1. Nguyên liệu

- 500g bột làm bánh mì
- 7g men khô
- 5g muối
- 20g đường
- 150ml sữa
- 3 quả trứng
- 100g bơ nhạt
- 50g bơ nhạt + 25g đường cát (để phết bánh)
- Kem tươi, hoa quả, mật ong

2. Cách làm

- Cho bột mì, men, muối, đường vào 1 tô lớn. Cho vào từng góc riêng, rồi trộn đều lại với nhau.
- Tạo một hố bột ở giữa, cho sữa và trứng gà vào, dùng muỗng gỗ hoặc spatula trộn lẫn lại với nhau.
- Cho khối bột ra bàn đã được phủ 1 lớp bột mì mỏng để chống dính rồi dùng tay nhồi bột, nhồi thật đều tay.
- Nhồi đến khi bột khá đều (nhìn có vẻ sần sùi) thì cho bơ vào từng chút như hình. Dùng tay kéo khối bột dãn ra sao cho bột gói kín phần bơ, rồi tiếp tục nhào đều tay, đến khi thấy bơ đã hòa vào khối bột thì tiếp tục cho thêm và nhào tiếp.
- Sau khi hết bơ bạn tiếp tục nhồi đều tay, đôi khi đập bột thật mạnh xuống bàn, rồi nhồi tiếp.
Kiểm tra xem bột đạt chưa bằng cách nhẹ nhàng kéo từ từ bốn phía 1 viên bột nhỏ, nếu thấy màn căng mỏng thật mỏng và không rách như hình thì hoàn hảo.

- Dùng một ít dầu ăn, thoa quanh 1 tô thật to, vê tròn khối bột và cho vào tô. Bọc màng thực phẩm lại.
Kinh nghiệm: Bạn có thể ủ bột bằng cách bắt một bình đun siêu tốc, đến chừng 80'C thì tắt. Mở một hộc tủ kín ra (hộc tủ phải đủ to và rộng) cho bình  cùng cho tô bột vào. Sau 1 tiếng, khối bột sẽ nở to gấp đôi luôn đấy!
- Dùng tay chọc thẳng vào giữa tô bột cho không khí thoát ra. Chia bột thành các viên nhỏ rồi vê tròn chúng lại.
Kinh nghiệm: Mình dùng khuôn bánh mì gối có chọc sẵn lỗ ở dưới đáy để giúp bánh hấp nhiệt, khuôn được làm từ kim loại sẽ hấp nhiệt cực tốt. Tốt nhất khuôn nên có lớp chống dính đỡ phải melt bơ phết khuôn.
- Đậy nắp lại, cho vào lại hộc tủ tiếp tục ủ thêm một tiếng. Đến khi bánh nở cao gấp đôi như hình thì dùng cọ phết whipping cream lên mặt, có thể thế bằng trứng.
- Rồi đem nướng bánh ở nhiệt độ 200⁰C thời gian từ 40-50 phút.
- Để bánh nguội, sau đó dùng dao rọc bánh lấy phần ruột ra, cắt thành các khối vuông.
- Đánh phần bơ và đường để phết bánh lại với nhau, rồi dùng dao phết lên bánh. Nướng ở nhiệt độ 175⁰C tầm 15 phút đến khi bánh giòn và thơm ngạt mùi bơ
- Cho ruột bánh mì vào, trang trí với kem tươi, kem lạnh và hoa quả tươi, nhưng cái quan trọng không thể bỏ qua là mật ong, bạn nhớ rưới đều trước khi ăn cho chuẩn vị nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.