THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng bơ phủ kem matcha

Nhâm nhi cốc trà thái bên cạnh bánh bơ sốt matcha thì còn gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt, công thức bánh vô cùng đơn giản này lại mang lại hương vị rất đáng để thử. Vị bơ hòa quyện với sốt matcha không những giảm bớt độ ngấy mà còn rất thơm nữa đây!

1. Nguyên liệu

- 3 lòng đỏ trứng
- 3 thìa đường
- 1/5cup bột năng
- 3 thìa bột trà xanh matcha
- 300 ml sữa
- Bánh mì sandwich (chưa cắt lát)
- Bơ

2. Cách làm

- Đầu tiên, đánh tan hỗn hợp 3 lòng đỏ trứng và 3 thìa đường.
- Tiếp đến, cho thêm bột năng, bột trà xanh và sữa vào hỗn hợp trên và khuấy tan đều.
- Dùng rây hoặc vải xô sạch để lọc phần hỗn hợp trên cho mượt.
- Đổ hỗn hợp vừa lọc vào nồi đun cách thủy trên lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp có độ sệt thì dừng lại.
- Bánh mì đem cắt thành những miếng hình chữ nhật lớn như hình, sau đó cắt bỏ viền bánh.
- Phết một lớp bơ mỏng lên các mặt của từng miếng bánh mì.
- Sau đó cho bánh vào chảo chiên không dầu với lửa nhỏ cho đến khi vàng thơm mùi bơ.
- Cuối cùng, gắp bánh ra đĩa, xiên que cho dễ ăn và rưới đều phần sốt lên trên miếng bánh là xong.
Trông cũng hấp dẫn chẳng kém những chiếc bánh xinh xắn ngoài hàng là mấy đâu nhỉ!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.