THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì mặn với thịt xông khói và hẹ

Bánh mỳ mặn giòn thơm với chút vị mặn từ thịt xông khói, hòa cùng hương thơm từ hẹ rất vừa miệng và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 260g bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh bột nở
- 2 muỗng canh đường
- 60g bơ cắt nhỏ
- 100g phô mai Cheddar sợi
- 1 nắm hẹ, xắt nhỏ
- 200g thịt xông khói, chiên chín, cắt nhỏ
- 100ml sữa

2. Cách làm

- Cho bột mì, muối, bột nở, đường vào thố trộn đều, sau đó bạn thêm bơ lạnh.
- Dùng tay nhào đều bột và bơ.
- Kế đến, bạn cho phô mai, thịt xông khói, hẹ vào.
- Dùng tay trộn đều tất cả.
- Tiếp theo, bạn cho sữa vào từ từ, vừa cho vừa nhào đều hỗn hợp, một lần không nên cho quá nhiều khiến hỗn hợp dễ bị nhão.
- Nhào đều bột rồi cho lên mặt phẳng, bên dưới lót sẵn giấy nến, dùng tay dàn đều bột.
- Tiếp theo bạn dùng dao để cắt bột thành nhiều phần bằng nhau.
- Đặt lên khay nướng, quết sữa lên trên mặt.
- Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 20-25 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì tắt lò, lấy bánh ra.
- Thưởng thức:
Với chiếc bánh mỳ mặn thế này bạn có thể để nguội hoặc ăn khi còn nóng đều ngon. Bánh giòn thơm với chút vị mặn từ thịt xông khói, hòa cùng hương thơm từ hẹ rất vừa miệng và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.