THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng bơ tỏi (1)

TOASTED GARLIC BREAD

Món này thì làm cực nhanh, cực dễ mà làm ra mẻ nào là hết veo mẻ đấy. Nên nhà bạn nào mà có bánh mì lỡ ỉu mất rồi thì cứ hô biến thành bánh mì nướng bơ tỏi nhé! Mình đảm bảo là sẽ được hưởng ứng nhiệt tình luôn. Nhớ là nướng xong ăn luôn cho nóng giòn nhé, nếu để nguội cứng đanh thì mất ngon đó.

1. Nguyên liệu

- 1 ổ bánh mì cỡ vừa
- 50 g bơ nhạt
- 8 tép tỏi nhỏ, bóc vỏ
- 1 thìa cà phê đường
- Một xíu muối
- Rau ngò tây parsley (có thể dùng ngò ta)

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Chuẩn bị sẵn một khay chữ nhật cỡ vừa có lót giấy nướng.
- Rau ngò tây rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn hoặc dùng dụng cụ nghiền thật nhỏ.
- Cho bơ vào một chiếc bát, cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 giây để bơ mềm ra là được. Dùng một chiếc thìa trộn đều tỏi, đường, muối và ngò tây cùng với phần bơ. Có thể nếm để gia giảm gia vị.
- Dùng dao răng cưa cắt bánh mì thành các miếng vừa, dày cỡ khoảng 3 – 5 cm (Hoặc có thể cắt thành các thanh dài nhỏ hơn).
- Dùng thìa phết đều từng phần hỗn hợp bơ tỏi đã trộn lên khắp bề mặt miếng bánh mì. Làm lần lượt cho đến hết rồi đặt bánh lên khay nướng.
- Cho vào lò đã làm nóng sẵn. Nướng trong khoảng 10 phút đến khi bánh chín vàng đều, thơm lừng là được.
- Dùng bánh mì nướng bơ tỏi ngay khi còn nóng giòn.

3. Lưu ý

- Nếu thích có thể cho thêm pho mát lên bề mặt từng miếng bánh mì trước khi nướng.
- Nếu không thích đường, mọi người bỏ qua hoặc gia giảm gia vị theo ý thích đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Mikimiha)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.