THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông điên điển

Canh chua cá linh bông điên điển

Món canh chua bông điên điển nấu cá linh là món ăn đặc sản miền Tây vào mùa nước nổi. Hương vị món canh thơm ngon đúng điệu, dân dã mà rất gần gũi, ăn một lần là nhớ mãi.

1. Nguyên liệu

- Cá linh: 250g
- Bông điên điển: 200g
- Bông súng, tùy thích
- 1 vắt me chua
- Tỏi, ớt
- Rau ngổ, mùi tàu
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá linh rửa với nước muối loãng sau đó rửa lại thật sạch, để ráo nước là được. Nếu không quen vị nhặng đắng của cá linh thì có thể dùng kéo cắt một đường nhỏ phía bụng, moi mật và ruột cá bỏ đi, sau đó rửa lại cho sạch.
- Ngâm me với 1/2 bát cơm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây chà lấy phần thịt me.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát. Rau ngổ, mùi tàu nhặt bỏ gốc, cọng già, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bông điên điển đem nhặt bỏ cọng, bông giập úa. Sau đó đem rửa sạch.
- Bắc một nồi nước, khi nước sôi cho 1/3 thìa muối, 1/2 thìa đường và đổ từ từ phần thịt me ở trên vào nêm nếm vừa ý là được, sao cho có vị chua, ngọt, mặn đặc trưng của món canh chua là được. Trong khi chờ nước sôi cho tỏi bằm vào phi thơm, sau đó cho ra bát để riêng.
- Sau khi nêm nếm vừa khẩu vị, thả cá linh vào nồi đun sôi trở lại. Sau đó thả bông điên điển vào tiếp tục đun sôi, sau đó tắt bếp.
- Cho rau ngổ, mùi tàu, ớt xắt vào và thêm 1 thìa nước mắm cho thơm và giúp món canh thêm ngon, đậm đà.
- Múc canh bông điên điển nấu cá linh ra tô, cho phần tỏi phi lên trên, dọn cùng chén nước mắm ớt. Món này ăn nóng cùng cơm trắng hoặc bún rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tran Chelsea/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.