Thịt lươn mềm, thơm ăn ngọt mà không dai, cắn một miếng lươn cuốn mới cảm nhận được hết hương vị đậm đà của món ăn này. Cách chế biến món thịt lươn cuốn rán khá đơn giản, cùng xem hướng dẫn dưới đây bạn nhé.
Món lươn cuốn thịt rất ngon, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, bạn nên cuốn lươn với thịt rồi chiên, còn với người lớn (không có nhu cầu ăn món chiên dầu mỡ) thì bạn nên hấp, món ăn cũng rất ngon, ngọt.
1. Nguyên liệu
- Lươn: 500g
- Thịt nạc xay: 200g
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Nấm hương: 5-6 cái
- Rau răm, hành, mùi ta, lá lốt, sả, nghệ, hành khô (mỗi thứ một ít, thái nhỏ)
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, tiêu (tiêu xanh sẽ ngon hơn)
2. Cách làm
- Ướp lươn với 1 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm, sả, ớt và nước ép nghệ khoảng 30 phút.
- Băm thịt nhuyễn trộn gia vị, tỏi, hành, lá lốt, tiêu, nấm hương.
- Trải lươn ra thớt, cho thịt vào cuộn, cứ cuộn được 1 vòng mà lươn còn dài thì bạn dùng dao cắt đi để nửa sau lại cuộn thêm được một miếng nữa.
- Với lươn cuốn thịt rán: Phi thơm hành khô. Cho dầu ăn vào chảo rán miếng lươn cuộn, nhỏ lửa để lươn và thịt mọc bên trong chín tới và lớp da lươn vàng giòn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.
- Với lươn cuốn thịt hấp: Bạn chỉ cần cho từng cuộn lươn đã cuộn vào xửng hấp, hấp khoảng 15-20 phút là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Gấu Mẹ/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét