Gà chiên xào cay ngọt khi ăn vào rất mềm, không bị khô khi xào vì độ ẩm của miếng thịt đã được trữ lại khi nấu. Quả là một kĩ thuật hay nếu bạn là fan của những món xào.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt ức gà
- 1 trái ớt chuông
- 1 trái cà chua
- 1/2 chén bột bắp
- 1 lòng trắng trứng
- 30g bơ lạt
- 3 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 2,5 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng cà phê bột gừng
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh rượu gạo/ dấm gạo
- 1 ít nước
- 1 cây hành boa rô
- Ngò
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch với nước muối. Sau đó thái miếng nhỏ khoảng 2 -3 cm và cho vào âu. Ớt chuông thái sợi. Cà chua bỏ ruột và thái khúc nhỏ. Hành boa rô các bạn thái sợi mỏng.
- Thêm vào âu thịt gà: 2,5 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 chén bột bắp, 1 lòng trắng trứng. Trộn đều để thịt gà thấm hỗn hợp.
- Đun nóng một ít dầu trong chảo, khi dầu nóng thì cho gà vào chiên cho đến khi vàng giòn. Gắp gà ra và để ráo.
- Cho hành boa rô vào chiên cho đến khi vàng, gắp để ráo.
- Chắt bỏ bớt dầu, dùng khăn lau sơ chảo. Thêm vào chảo 30g bơ lạt, đến khi bơ tan thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
- Khi tỏi, hành tím thơm vàng thì đổ ớt chuông vào xào khoảng 2 phút.
- Thêm cà chua vào xào chung. Nêm vào 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu. Có thể thêm vào ít nước để làm loãng.
- Nấu khoảng 3 - 4 phút thì đổ gà vào chung. Trộn đều để gà thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.
>>Thành phẩm:
Phải thừa nhận rằng, nhờ áp dụng kĩ thuật này, miếng thịt gà khi cắn vào rất mềm, không bị khô khi xào vì độ ẩm của miếng thịt đã được trữ lại khi nấu.
Món gà chiên cay này rất thích hợp khi thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đỗ Vinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét