THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa đậu biếc

Xôi mít hoa đậu biếc

Múi mít giòn ngọt hòa lẫn miếng xôi dẻo, mùi thơm của vừng và cốt dừa béo ngậy kết hợp với hoa đậu biếc xanh xanh, thật cứ khiến người ta cứ muốn ăn mãi thôi.

1. Nguyên liệu

- 20 hoa đậu biếc khô
- 500g nếp ngon
- Dừa nạo sợi
- Vừng 
- Nước cốt dừa
- 1kg mít Thái
- Một ít lá dứa

2. Cách làm

- Đun sôi nước, cho hoa đậu biếc vào nấu đến khi hoa nhả hết màu, lọc bỏ xác lấy nước để nguội.
- Gạo nếp vo sạch, cho vào nước hoa đậu ngâm qua đêm, sáng hôm sau vớt nếp ra để ráo nước, trộn với một chút muối rồi cho vào nồi hấp.
- Khi nấu được 20 phút thì đồ xôi lên, cho lá dứa vào, rưới thêm một thìa canh nước cốt dừa, xới đều. Lặp lại 3 lần như trước đó.
- Phần nước cốt dừa còn lại đem đun sôi, thêm một chút đường và muối, cho bột năng pha loãng với nước vào, khuấy đều để nước dừa sánh đặc lại.
- Khi xôi đã chín, trộn thêm một chút đường, tránh trộn đường khi còn nóng sẽ khiến xôi bị cứng và khô.
- Tiếp tục trộn xôi với dừa nạo sợi, tách đôi múi mít (không cắt đứt), vo viên xôi cho vào giữa múi, rắc thêm chút vừng đã rang, khi ăn chỉ cần thêm một chút nước cốt dừa là xong.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.